Bước vào tháng 7 âm lịch là một khoảng thời gian  như vậy, xui xẻo đủ đường , thị phi bủa vây với tất cả các gia chủ, bởi vì bước vào tháng 7 Âm lịch  cũng chính là bước vào  tháng cô hồn – tháng “mở cửa mả”, Dân gian quan niệm đây là tháng của ma quỷ. Đặc biệt, ngày rằm tháng bảy là ngày “xá tội vong nhân” – ngày Diêm Vương mở cửa Quỷ Môn Quan để ma quỷ được tự do trở về dương thế. Đó cũng chính là ngày “âm khí xung thiên”. Theo tục lệ dân gian, người trần gian phải chuẩn bị lễ vật cúng cô hồn để chúng không quấy nhiễu cuộc sống thường ngày của mình, tránh những điều xui xẻo, không may mắn đến với gia đình nhà mình.Tuy nhiên xui xẻo không có nghĩa là không thể hoá giải.  Theo đó, Các chuyên gia phong thủy cũng có một số nhắc nhở về việc mua sắm để giúp bạn hóa giải xui xẻo và mang đến cát khí, vượng khí, những nguồn năng lượng tích cực giúp bản thân mỗi người vượt qua sóng gió một cách bình yên, vô sự vào tháng Cô Hồn năm nay.

Thứ nhất nên mua Bật lửa, nến, diêm

Theo quan niệm của người xưa, lửa là cội nguồn của sự sống, lửa tượng trưng cho sự ấm no và hạnh phúc. Vậy nên những ngày Rằm, mùng Một, rất nhiều gia đình người việt kiêng kỵ không được để tắt lửa trên ban thờ, hay không mong muốn nhà bị hết củi, hết ga trong những ngày đó. Họ cho rằng đó là dấu hiệu của sự xui xẻo khi yếu tố Hỏa bị lụi trong nhà.

Các nhà tâm linh tuy không cổ xúy bạn luôn mang bật lửa theo người, vì không an toàn nếu lỡ có cháy nổ. Tuy nhiên, một số người cũng thừa nhận, với một số mệnh cách nhất định thì việc tăng thêm “Hỏa” sẽ giúp chủ nhân được may mắn và suôn sẻ hơn. Ví dụ như: các mệnh cách tính theo tứ trụ hay còn gọi là bát tự bị thiếu khuyết ngũ hành hỏa trong thân thể.

Tháng 7 Âm lịch được coi là âm khí mạnh, thời vận có phần lạnh lẽo, nên việc mua một chiếc bật lửa, nến, bao diêm trong ngày mùng Một được nhiều người cho rằng sẽ giúp xua đi những gì đen tối, rủi ro trong tháng Cô hồn. Hơn nữa, các khu vực kinh doanh như cửa hàng, nhà hàng, những quán nhỏ việc đốt vía khi ra khỏi cửa hàng hoặc khi có người không may mắn tiến vào cửa hàng để xua đi những điều xui xẻo không tốt đẹp đến với mình và đến với nơi kinh doanh của mình tránh một ngày làm ăn thất bát, không may mắn rất phổ biến.

Muối Là một loại gia vị không thể thiếu trong nấu ăn, muối là nguyên liệu dễ tìm, lại rẻ tiền và dễ sử dụng. Tuy nhiên, nếu chỉ dùng muối để nấu ăn, bạn sẽ hối hận cả đời. Muối là khoáng chất có khả năng làm sạch. Từ xưa, ông bà ta vẫn dặn mỗi khi dọn đến nhà mới, chúng ta nên rải muối vào mỗi phòng, đặc biệt là góc nhà, để 1 ngày rồi quét sạch đi.

Mục đích của việc làm này chính là hấp thu những năng lượng không tốt tồn đọng trong nhà từ trước.

Và thật ra, hiểu một cách dễ dàng hơn chính là để cho bầu không khí trong ngôi nhà được thanh lọc, bởi sau nhiều năm, ngôi nhà chắc chắn sẽ xuất hiện nhiều nấm mốc, bụi bẩn, không khí không trong sạch.Còn theo phong thủy, muối có khả năng hấp thụ năng lượng tiêu cực, mang đến nguồn năng lượng tích cực, tinh khiết cho chúng ta, cũng như cho không gian sống.

Ông bà ta có câu: “Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi”, nghĩa là mua muối đầu năm để xua đuổi đi những nguồn năng lượng tiêu cực của năm cũ và mang đến may mắn cho năm mới. Bởi theo quan niệm phương Đông, muối có thể dùng để trừ tà rất hiệu quả, đẩy lùi nguồn năng lượng tiêu cực, mang lại may mắn cho gia chủ. Chỉ cần một nắm muối trong tay, mọi vận xui đều được giải sạch sẽ.

Theo quan niệm dân gian, tháng 7 Âm lịch quỷ môn quan mở rộng để các âm hồn được quay trở về dương thế. Lúc này, nếu không cẩn thận, gia chủ rất dễ bị quỷ đói quấy nhiễu, ám hại đủ điều.

Vậy nên, “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, thay vì thấp thỏm lo lắng bị quỷ sứ ám vận bạn chỉ cần dùng một nắm muối để trừ tà đuổi quỷ, dù vận xui tận mạng cũng sẽ được giải sạch.

Không cầu kỳ phức tạp, cách giải hạn tháng cô hồn với muối rất đơn giản, dễ dàng thực hiện. Gia chủ chỉ cần bốc một nắm muối, sau đó ném nắm muối này qua vai trái, mọi xui rủi sẽ cùng nắm muối kia rời khỏi bạn sạch sẽ.

Đối với căn nhà của mình, trong tháng cô hồn gia chủ có thể tiến hành sử dụng muối rắc quanh căn nhà để xua đi những phần âm khí uế khí, tránh những điều xui xẻo gặp phải tới cho mình và các thành viên sinh sống trong căn nhà.

Vật phẩm phong thủy

Vòng dâu tằm, vòng đá phong thủy, sản phầm trừ tà… cũng được khá nhiều người tìm mua trong những thời gian gần đây. Không chỉ quan niệm trẻ con đeo vòng bạc, vòng dâu tằm sẽ tránh giật mình, ngủ thêm ngon giấc, mà sẽ còn mang lại bình an, may mắn tránh được những phần khí xấu, âm khí, uế khí ảnh hưởng tới bé. Mà trong tháng Cô hồn với những câu chuyện ma quỷ ám ảnh khiến người lớn cũng đổ xô đi tìm mua và mang theo người những vật dụng này để tránh những điều không may mắn, cát lành đến với gia đình nhà mình.

Thực tế là các chuyên gia phong thủy cho biết, không hẳn cứ đeo vật phẩm phong thủy sẽ tránh được xui xẻo hay gánh hạn cho gia chủ, vì đôi khi tính chất bảo trợ còn phụ thuộc vào chất liệu vòng có đảm bảo không. Các vật phẩm phong thủy muốn có được công dụng tốt, cần phải được đảm bảo chế tác từ những vật phẩm tốt, đảm bảo. Ngoài ra, sau khi chế tác xong sẽ cần được thầy phong thủy 

Thứ nhất là phải bao sái – Tẩy uế để loại bỏ đi những phần khí xấu, âm khí, uế khí khi chế tác vật phẩm tạo ra.

Yếu tố thứ 2 sẽ cần là phải nạp chú – Khai quang cho vật phẩm để nạp vào vật phẩm những chú cần bình an, may mắn, tài lộc giúp cho mọi việc của gia chủ hanh thông thuận lợi

Và yếu tố cuối cùng sẽ là: Việc sử dụng vật phẩm  phong thủy luôn luôn cần có những ngày cát lành theo tuổi của gia chủ để sử dụng. Gia chủ phải sử dụng được vào đúng ngày, đúng giờ để đón được bình an, may mắn, cát lành.

Nếu bạn còn lo lắng, bất an về tháng cô hồn thì hãy chú ý trong thời gian này hãy luôn luôn mang theo bên mình một chiếc vòng bạc, vòng dâu tằm. Hay vòng Bát Bảo Tâm Kinh hoặc vòng Tam Hợp Lộc Tài cũng là một lựa chọn khả quan cho thời điểm âm khí nặng nề này.

Dùng bột trừ tà

Vào tháng 7 Âm lịch, âm khí, tà khí sẽ lởn vởn quanh ngôi nhà của bạn, bởi vậy sau khi cúng cô hồn thì một ngày sau đó hoặc cuối tháng 7 bạn nên dùng những loại hương liệu có tác dụng tiêm khử, trừ tà, hóa giải sát khí để xông khí cho ngôi nhà của bạn.

Tại các vị trí góc cạnh hay các vị trí góc khuất của căn nhà sẽ là nơi lưu trữ rất nhiều những phần âm khí, uế khí. Trong tháng cô hồn tốt nhất chúng ta sẽ mở cửa căn nhà thường xuyên vào ban ngày để đón được nhiều những phần dương khí xua đi những phần uế khí trong căn nhà. Cùng với đó, Kết hợp sử dụng thêm những phần bột trừ tà để có thể xua đuổi triệt để những phần âm khí uế khí trong nhà đi. Giúp gia đình nhà bạn đón được những nguồn năng lượng dương tích cực, cát lành cho gia đình nhà mình.

Tránh trường hợp các âm khí, hương linh phảng phất vào nhà mình tụ ở lại, thì Đồng thời vào thời gian đầu tháng 8 âm lịch thì mệnh chủ cũng  nên dùng Bột Ngũ Vị Hương tẩy uế hoàn toàn trong căn nhà mình để có tác dụng cân bằng sinh khí trong ngôi nhà mình ở.

ĐÈN LỒNG ĐỎ

Đèn lồng đỏ chứa dương khí khá dồi dào. Từ xa xưa, dân gian cho rằng treo đèn lồng đỏ ở phía trước cửa nhà không chỉ nhằm là mục đích soi sáng, chỉ đường cho con người mà còn ngăn chặn khỏi bị người cõi âm quấy phá. Vì vậy mà trong tháng cô hồn, người ta thường treo đèn lồng này ngay phía trước cửa chính, hay gần cửa sổ để cản đường các vong hồn. Trong trường hợp không có đèn lồng đỏ, thì có thể sử dụng đèn thắp sáng để thông thường để chiếu sáng cửa nhà, nói chung miễn là có ánh sáng là được.

Đồ Thờ Cúng Trong Tháng Cô Hồn

Theo quan niệm dân gian của người Việt, cúng Cô hồn diễn ra cả tháng 7 âm lịch, nên trong thời gian này chúng ta thường tiến hành các lễ cúng lớn . Thời gian tiến hành cúng tốt nhất là ngày mùng 2 hoặc 14, đó là hai mốc mở cửa cho quỷ đói và ngày quỷ đói quay lại địa ngục.

Cùng với đó, Theo truyền thống tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của người dân Việt Nam, tháng 7 âm lịch có ngày “xá tội vong nhân” nên nhiều người thường chuẩn bị mâm cơm cúng cô hồn trước nhà để cúng những vong linh bơ vơ không gia đình. Ngoài mâm cơm cúng tổ tiên để tỏ lòng thành kính, báo hiếu, nhớ đến tổ tiên, những người họ hàng đã khuất thì mâm cỗ cúng cô hồn cũng rất quan trọng, cần cúng đúng để không gặp xui xẻo trong tháng 7 cũng như tích đức, tích phước cho con cháu, xóa tội cho vong linh của gia đình dưới suối vàng. Các mệnh chủ cần nhớ tránh nhanh, vội mà khiến cho việc chuẩn bị lễ cúng nhà mình sơ sài, thiếu trang nghiêm, trang trọng.

Thay đổi những vật dụng mới trên ban thờ trong nhà

Trong văn hóa tín ngưỡng người Việt, ban thờ là nơi thể hiện sự tôn kính, tưởng nhớ đến ông bà, tổ tiên nên có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Trọng thời gian này là thời gian tốt nhất để bạn tiến hành thay đổi những vật phẩm trên ban thờ để thể hiện lòng thành kính đến với gia tiên, tiền tổ nhà mình.

Việc lau dọn ban thờ hay còn gọi là lễ bao sái cần phải được tiến hành thường xuyên. “Việc lau dọn ban thờ là để bày tỏ lòng thành tâm, hiếu nghĩa, tri ân đối với người đã mất. Bất cứ khi nào thấy ban thờ chưa được trang nghiêm, thanh tịnh thì cần phải tiến hành lau dọn ngay, hoặc việc lau dọn có thể theo định kỳ các tháng, không nhất thiết cứ phải chờ đến dịp cuối năm”. Nhất là trong thời gian tháng 7 âm lịch này, khi những phần âm khí, uế khí, tà khí có thể tác động nhiều tới gia đình nhà mình thì việc lau dọn này sẽ càng phát huy được hiệu quả tốt nhất.

Trước khi bắt đầu, người dọn dẹp ban thờ phải tắm rửa sạch sẽ rồi thắp hương để “xin phép” thần linh và gia tiên, ban thờ thần tài.

Khi lau dọn ban thờ, chú ý lau dọn từ trên cao rồi mới xuống đến thấp. Khi lau các bức tượng nên dùng khăn mềm để tránh tượng bị xước hoặc bay màu sơn, có thể dùng loại máy thổi hơi để thổi sạch các hạt bụi trong ngóc ngách. Tuy nhiên, cần tránh việc xê dịch các bức tượng, bát hương. Trong trường hợp có sự cố bất khả kháng buộc phải xê dịch thì sau đó phải làm lễ thắp hương và di chuyển về đúng như vị trí ban đầu.

 

Trên đây là những đồ vật nên sắm sửa mà Phong thủy Lộc Tài khuyên gia chủ nên dùng vào tháng Cô hồn để tránh những điều xui rủi đeo bám. 

Nếu bản mệnh muốn tìm hiểu về phong thủy hoặc những điều kiêng kỵ trong tháng Cô hồn, anh chị hãy liên hệ số hotline của Phong thủy Lộc Tài để biết thêm chi tiết. Cảm ơn quý anh chị luôn ủng hộ và theo dõi các video của chúng tôi!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

03.9293.6336