Bàn Thờ Thần Tài Ông Địa Năm 2021,Hướng Dẫn Sắp Xếp Bài Trí Theo Phong Thủy Để Tiền Bạc Ùn Ùn Kéo Về

Quý vị thân mến chắc hẳn ai cũng biết đến vị thần trông coi tiền tài là ai, vị Thần Tài mang dấu ấn của thời kỳ kinh tế thương mại. Trong khi đó, vị thần hộ mệnh xóm làng, cai quản trời đất, phù hộ con người và gia súc, giúp mùa màng bội thu là Ông Địa – mang đặc trưng của kinh tế nhà nông. Hiện nay, hai vị thần này thường được lập bàn thờ chung và được cúng trong suốt cả năm và càng được chú trọng vào những ngày lễ Tết. Đặc biệt là tại các gia đình, công ty chuyên kinh doanh, buôn bán việc này lại càng được quan tâm, bởi cúng Thần Tài – Thổ Địa hằng ngày sẽ giúp việc kinh doanh của họ được buôn may bán đắt. Tuy nhiên bàn thờ ông địa nên đặt ở đâu thì ít người biết và nắm rõ. Bàn thờ ông địa thần tài nên đặt ở đâu? Cách bố trí bàn thờ thần tài thổ địa như thế nào theo phong thủy tốt nhất? Xin mời quý vị và các bạn cùng theo dõi trong chương trình ngày hôm nay nhé.

Trước khi đến với cách đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa thì chúng ta cùng đi tìm hiểu xem lý do tại sao lại có tục thờ cúng Thần Tài và Thổ Địa nha.

Tục thờ Thần Tài có xuất xứ từ Trung Quốc, còn ở nước ta tục thờ Thần Tài xuất hiện vào khoảng đầu thế kỷ XX. Sự tích kể rằng dưới trần gian không có Thần Tài, chỉ có Thần Tài trên trời, vị thần cai quản tiền bạc, tài lộc.

Trong một lần đi chơi uống rượu, Thần tài vì quá say nên rơi xuống trần gian, đầu va vào đá nằm mê mệt không biết gì, đến sáng ra mọi người thấy một người ăn mặc giống như diễn tuồng cải lương thì lấy làm lạ và tưởng bị điên. Mọi người cũng lột sạch hết quần áo, mũ nón của Thần tài đem bán, Thần Tài tỉnh dậy không có quần áo trên người và không nhớ mình là ai nữa vì đầu bị va vào đá.

Thần Tài không biết làm việc dưới trần gian nên thường đi lang thang khắp nơi xin ăn. Có một cửa hàng kinh doanh buôn bán gà, vịt, heo quay ế ẩm, thấy Thần Tài đến ăn xin nên mời vào ăn. Thần Tài ăn rất nhiều và kỳ lạ thay từ lúc Thần Tài vào ăn thì khách ăn khác kéo đến nườm nượp, người bán hàng thấy vậy nên ngày nào cũng mời Thần Tài vào ăn. Khách hàng ở quán đối diện trước nay rất đông khách bỗng dưng cũng chuyển hết qua quán bên này ăn.

Được một thời gian, người bán hàng thấy Thần Tài chẳng làm gì mà suốt ngày được ăn uống ngon, lại toàn dùng tay ăn bốc, người thì bốc mùi. Nghĩ Thần Tài sẽ làm khách sợ không dám đến ăn và hao phí đồ ăn cho người ăn mày nên người bán hàng mới đuổi Thần Tài đi. Quán đối diện ngày xưa rất đông khách, nay vắng tanh, thấy vậy liền mời Thần Tài vào ăn, kỳ lạ thay mọi người lại kéo hết sang quán này ăn. Mọi người thấy vậy nên ai cũng giành mời cho bằng được Thần Tài đến ăn hàng quán của mình. Người dân khu vực đó thấy Thần Tài không có quần áo mặc nên dẫn đi mua, mọi người đưa Thần Tài đến cửa hàng nơi quần áo của ông bị bán, sau khi mặc quần áo mũ nón vào thì Thần Tài nhớ lại mọi chuyện và bay về trời. Mọi người coi Thần Tài như là báu vật và lập bàn thờ, tôn thờ từ đó.

 

Vậy chúng ta cần sắp đặt bàn thờ Thần tài như thế nào cho đúng phong thủy nhất, để có thể phát huy tối đa ý nghĩa vượng tài của bàn thờ Thần tài? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách sắp xếp bàn thờ Thần tài ngay trong phần tiếp theo của chương trình nhé.

 

 • Chọn hướng đặt bàn thờ thần tài – ông địa theo mệnh gia chủ

 

 

Một khi xác định hướng đặt tủ thờ bạn hãy lựa chọn theo đúng mệnh gia chủ. Tùy theo mệnh mà hướng đặt sẽ được phân chia theo các phương thức khác nhau. Cụ thể bạn có thể tham khảo các hướng theo mệnh sau đây để có hướng đặt hoàn hảo nhất.

 

 • Thứ nhất, mệnh Kim: Tủ thờ thần tài ông địa nên đặt quay về hướng Đông Bắc, Tây Bắc và Tây Nam.
 • Thứ hai, mệnh Mộc: Nên đặt tủ thờ ở hướng Tây Bắc, Đông, Đông Nam
 • Thứ ba, mệnh Thủy: Nên đặt tủ thờ, quay về hướng tốt Tây, Tây Nam, Tây Bắc. Đi kèm với đó là Đông Bắc.
 • Thứ tư, mệnh Hỏa: Người mệnh này nên đặt tủ thờ quay về 5 hướng chính. Bao gồm Nam, Đông Nam., Bắc và Đông.
 • Thứ năm, mệnh Thổ: Với người mệnh Thổ thì hướng tốt nhất là hướng Đông Bắc, Đông Nam.

 

 

 • Hai hướng đón lộc khí đặt bàn thờ ông địa thần tài

 

 

Ngoài xác định hướng đặt tủ thờ ông địa – thần tài bằng mệnh bạn cũng có thể chọn hướng đặt lộc khí. Hướng đặt này được xác định theo cung mệnh. Trong đó bao gồm cung Thiên Lộc và Quý Nhân. Cả 2 cung đều mang đến may mắn, cát khách cho gia chủ. Vì thế rất nhiều người dùng đã lựa chọn cách thức này. Cụ thể:

 

Thứ nhất, cung Thiên Lộc

 

Lộc là phương Lâm quan của Tuế Can, tính của Ngũ hành, Lâm quan tới cát . Lâm quan là thời đang thịnh, đang lên phơi phới, là đúng Đạo sinh thành, gần tới Vượng mà là Lộc, bởi đã Vượng thì Thái quá.

 

Nhà có Lộc ra chính môn này là cát khánh, rất tốt. Lộc ra chính Môn sẽ đem lại nhiều may mắn về tiền bạc, gia sản thăng tiến, điền trang vượng phát. Gia chủ sinh tướng người béo tốt, thông minh, tuấn tú lại khéo léo, tài năng, kinh doanh giỏi, làm ăn tấn tới. Tuy nhiên cũng cần phải lánh xa Sinh – Vượng Lộc, tránh không vong tử, tuyệt tôn. Nếu Mộ, Không vong, Tử tuyệt thì Khí tán, không tụ, là vô dụng, có Lộc cũng như không. Tài sản dù có như nước, rồi cũng tiêu tan hết, đó gọi là Tuyệt Lộc. Nếu gặp Thai Khí thì gia chủ mặc dù vẫn phát đạt , nhưng sinh con trai tài hoa mà kiêu ngạo, con gái nhỏ thì khả ái nhưng ngỗ nghịch. Trong gia đình hay sinh nội loạn, cãi vã, cả ngày ồn ào khiến mọi người bất yên. Lộc cung là Cát cung, vì vậy ngoài cách đặt cửa chính ra, còn có thể đặt cửa phụ, nhà bếp, phòng khách, phòng làm việc, bàn thờ, giường ngủ. Tuy nhiên Lộc phải cư đúng cung tài , là Lộc cư Lộc mới thật sự tốt đẹp .

 

Thứ hai, cung Quý Nhân

 

Quý Nhân Thiên Ất là vị Thần đứng đầu cát Thần, hết sức tĩnh mà có thể chế ngự được mọi chỗ động, chí tôn mà có thể trấn được phi phù .

 

Nhà có chính môn ra Quý là Đại cát khánh, gia đạo bình an, hòa thuận, luôn gặp may mắn. Quý nhân là sao cứu trợ, là Thần giải tai ách, nên nhà ra Quý nhân là gặp việc có người giúp đỡ, gặp ách có người giải cứu, gặp hung hóa cát. Sự nghiệp hiển vinh, công danh thành đạt , dễ thăng quan, tiến chức, học hành thi cử nhất nhất đều tốt đẹp. Quý nhân gặp sinh, thường sinh người hiếu lễ, khôi nguyên, tướng mạo phi phàm, tính tình nhanh nhẹn , lý lẽ phân minh, thẳng thắn mà ôn hòa, khôi ngô tuấn tú. Nếu chính môn gặp Không vong, Tử, Tuyệt thì nguồn Phúc giảm đi nhiều, hoặc nếu có mắc nạn cũng khó tránh , bởi nguồn cứu giải kém hiệu lực, người và gia súc bị tổn thất, kiện cáo, thị phi. Lại hay sinh người tính tình cố chấp, bảo thủ mà suốt đời vất vả , không nên người . Quý nhân ra Thai Khí , nếu lại ngộ Đào hoa thì nam, nữ tuy thông minh, tuấn tú, nhưng nam thì hiếu sắc, nữ thì dâm đãng, làm bại hoại Gia phong, lại hay mắc bệnh tật và trong nhà dễ có người tự ải, tự vẫn vì tình.

Quý nhân là Cát Khí rất tôn quý, nên đặt vào cung nào cũng rất tốt , ngoài cách đặt cửa chính ra còn có thể đặt cửa phụ , nhà bếp, phòng khách, phòng làm việc, bàn thờ, giường ngủ đều tốt. Đặc biệt bàn thờ đặt trên cung có Quý nhân là đại cát khánh, như vậy sẽ được âm Linh phù trợ. Không được để phòng tắm, nhà vệ sinh vào cung Quý nhân, vì như vậy sẽ bị họa hại liên miên, nữ nhân thiếu máu, động thai, sinh con dù có đẹp đẽ nhưng cũng dấn thân vào con đường ô nhục, làm điếm, cuối cùng phải tự vẫn. Tài sản tiêu tán, yêu ma hoành hành, gia đình có người bị cướp bóc, chém giết máu me thảm khốc, bệnh tật đau khổ triền miên. Nếu đặt vị trí nhà WC vào cung Âm Quý nhân thì tai họa khủng khiếp khó lường .

Nhưng muốn đặt như thế nào thì trước mặt bàn thờ phải quang đãng, sạch sẽ (Không như nhiều người nghĩ và đặt bàn thờ vào gầm, vào chỗ tối tăm). Ông Địa và Thần tài tuy thờ dưới đất nhưng tính rất thích thơm tho , sạch sẽ . Thường nên để sẵn một lọ nước hoa , lâu lâu lại xịt vào bàn thờ cho thơm.

 

Quý vị thân mến, bên cạnh việc chọn hướng, vị trí đặt bàn thờ Thần tài cũng rất quan trọng. Khị chọn vị trí đặt bàn thờ Thần tài, nên chú ý những điều sau đây

 

 

 • Bàn thờ đặt ở nơi thoáng đãng

 

 

Tuyệt đối không đặt bàn thờ ở nơi tối tăm mà cần đặt ở nơi sáng, thoáng đãng. Trước mặt bàn thờ nên là một khoảng không gian thông thoáng, không có nhiều vật dụng che chắn. Do đó, mọi người thường hay đặt bàn thờ Thần tài ở gần cửa ra vào tầng một.

 

 

 • Không đặt bàn thờ trên cao

 

 

Có khá nhiều người thắc mắc về vấn đề: “Tại sao lại đặt bàn thờ ông Địa và thần tài ở dưới đất?” Theo truyền thuyết thì đất là nơi ông Địa sống. Ông Địa là người cai quản đất đai, do đó, phải ở dưới đây để làm công việc của mình.

Còn thần tài thì có nhiều truyền thuyết khác nhau, trong đó, có chi tiết liên quan đến việc thần tài bị coi là người ăn mày khi xuống trần gian, sống trong góc nhà. Chính vì vậy, người ta đặt bàn thần tài và thổ địa ở dưới đất. Dù thờ ở dưới đây nhưng các vị thần này lại rất ưa sạch sẽ, do đó, gia chủ cần thường xuyên lau dọn ban thờ.

 

 

 • Nên đặt bàn thờ ở gần cửa ra vào

 

 

Như đã đề cập ở trên, ông Địa là người cai quản đất đai, do đó, bất kỳ ai ra vào nhà cũng cần được sự cho phép của vị thần này. Việc đặt bàn thờ ở gần cửa ra vào sẽ giúp ông Địa quan sát được mọi người, đồng thời kịp thời ngăn cản những thứ xấu xa (ma, quỷ) không vào nhà. Khi đặt bàn thờ cần chú ý vị trí đặt cần thoáng đãng, được dọn dẹp sạch sẽ, Thần Tài rất thích sạch sẽ, thơm tho nên xịt thêm chút nước hoa vào bàn thờ Thần tài, Ông Địa.

 

 

 • Bàn thờ dựa vào tường

 

 

Bàn thờ Thần tài bắt buộc phải dựa vào một bức tường vững chắc. Bức tường này không được trổ cửa sổ hay đục lỗ vì như thế thì tài vận không tụ lại mà sẽ thất thoát. Nếu trong nhà không có bức tường nào phụ hợp để bàn thờ tựa vào, bạn có thể dựng bức vách thay thế.

Bạn cần lưu ý rằng, bàn thờ Thần tài không được đặt gần nhà vệ sinh, gần sọt rác, không đặt trước bếp, trước gương, trước phòng tắm. Tuyệt đối tránh để góc nhọn của đồ vật đối diện với bàn thờ Thần tài.

 

 

 • Tránh đặt bàn thờ ở góc khuất

 

 

Bàn thờ Thần Tài không nên đặt ở nơi quá khuất, quá kín đáo như vậy sẽ không đón được lộc. Nơi lý tưởng để đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa là ở khu vực gần cửa chính hoặc ở ban công.

Ngoài ra, không nên sử dụng bộ bàn thờ cũ, xin của người khác để cầu tài cho mình. Mỗi nhà chỉ nên đặt một bàn thờ Thần Tài, Ông Địa duy nhất.

 

 

 • Phía trước tủ thờ thần tài – ông địa không được có gương phản chiếu

 

 

Gương là vật dụng thông thường nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy. Nếu đặt gương trước tủ thờ thì sẽ có tác dụng phản xạ ánh sáng và sát khí. Mà trong khi đó bàn thờ lại thuộc tính âm nên rất dễ gây ra những hệ lụy về tính mạnh gia chủ.

 

 

 • Trước mặt bàn thờ không sạch sẽ

 

 

Khu vực trước mặt bàn thờ nhất định phải thoáng đáng, sạch sẽ. Tốt nhất phía trước nên là một khoảng trống, thông thoáng. Có thể đặt bàn thờ cách cửa chính 1, 2, 3, 8 hoặc 9 bước tùy thuộc vào độ rộng của căn phòng, vị trí đặt ở phòng khách hay ban công.

 

 

 • Không đặt bàn thờ dưới những vật dụng điện tử

 

 

Mỗi khi đặt tủ thờ ông địa thần tài bạn hãy xem xét xung quanh vị trí đặt. Nếu phía trên tủ thờ có các vật dụng điện tử như loa, quạt, điều hòa,…thì không nên đặt. Lý do là vì những vật dụng điện tử có thể phạm vào sát khí, dễ xảy ra những chuyện không may.

 

Hy vọng những nội dung trong chương trình ngày hôm nay đã giúp Quý vị và các bạn có được những thông tin hữu ích hơn nữa. Rất cảm ơn quý vị đã quan tâm và theo dõi chương trình.  Quý vị đừng quên like, đăng kí và nhấn chuông để nhận thông báo mới nhất của kênh để đừng bỏ qua bất kì video và thông tin mới nhất của chúng tôi. Xin chào và hẹn gặp lại quý vị trong chương trình tiếp theo nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

03.9293.6336