Những điều đại kỵ khi xây nhà năm 2021 – mộ long biến vận sát

Những điều đại kỵ khi xây nhà năm 2021 – mộ long biến vận sát

 

Chào mừng quý vị và các bạn đến với kênh …… như quý vị đã biết xây nhà là một trong những việc cực kỳ quan trọng của đời người. Là một trong 3 việc lớn nhất mà bất kỳ ai cũng phải trải qua, tuy nhiên có những người sau khi xây nhà thì được cát lành may mắn, tài lộc ùn ùn kéo đế, có những người sau khi xây nhà thì cả gia đình lụi bại, tán gia bại sản thậm chí tuyệt mạng. Tại sao lại như vậy?? Trong phong thủy có rất nhiều trường phái với những cách tính khác nhau, nhưng theo trường phái Hồng phạm ngũ hành, việc lựa chọn thời điểm ảnh hưởng trực tiếp đến cát cung của ngôi nhà, vậy nên không thể bỏ qua vấn đề này. Trong năm 2021 những hướng nhà nào xây thì đại cát, được lộc trời cho giàu sang phú quý, những hướng nào đại kỵ không được xây? Để tránh được những hung họa này phong thủy lộc tài đã nhờ tới chuyên gia phong thủy Gia Cát cùng những thầy phong thủy nổi tiếng bậc nhất Việt Nam về việc tư vấn xây nhà năm 2021. Để xua cát tránh hung, mời các bạn theo dõi video phân tích về cát hung của những hướng nhà năm 2021 tân sửu. Trước khi phân tích quý vị hãy lưu ý về thái tuế năm tân sửu, ngũ hành thuộc thổ. nên năm 2021 trước cửa nhà quý vị nên dán 1 lệnh phù thái tuế để nghênh đón thái tuế,hóa giải thị phi tai kiếp của năm 2021. 

Trong phong thủy có 1 trường phái cực kỳ nổi tiếng thời xưa, đó là Ngũ Hành Hồng Phạm. Kinh điển của môn phái này là Mộ Long Biến Vận, sử dụng tứ mộ để tính cho việc động thổ xây nhà, lưu ý, mộ long biến vận chỉ tính cho việc động thổ xây nhà, những việc liên quan đến đào bới đất lên, còn những việc không liên quan đến đào bới, động thổ thì không áp dụng, tuy nhiên các thầy phong thủy vẫn loại trừ cho chắc ăn. Phạm mộ long không được tọa nhà ở đó sẽ làm cho người đàn ông lớn trong nhà giảm thọ. Phạm mộ long không hóa giải được. Chỉ có cách đợi tháng nào có cát tinh đến thì sửa, tạm thời chấp nhận. Nếu phạm vào năm thì hại cha, phạm tháng thì hại mẹ, phạm ngày thì hại thân, phạm vào giờ thì hại cho con cháu, vậy nên việc hưng công động thổ cần phải xem xét kỹ lưỡng Mộ Long Biến Vận để tránh những tai họa trên.

Theo thông thư đại toàn viết rằng: Hai mươi tư sơn la chính vận của ngũ hành hồng phạm, Dùng ngũ thử độn của năm đếm đến thời điểm mộ của đó thì nạp âm của thời điểm mộ là biến vận, thái tuế nạp âm của mộ vận năm đó tương sinh tương hợp thì cát, nạp âm của mộ vận khắc nạp âm thái tuế thì càng cát, chỉ kỵ trường hợp nạp âm của ngày, giờ, tháng năm khắc nạp âm của mộ vận.

Mộ long biến vận được suy diễn từ vị trí mộ khố của 24 sơn, sau đó đối chiếu can chi của năm với nạp âm của từng sơn theo ngũ thử độn, đếm đến thời điểm mộ của sơn hướng thì thời điểm mộ chính là biến vận.

Đầu tiên ta xác định thời điểm của mộ chính vận của 24 sơn hướng. Theo ngũ hành hồng phạm ngũ mộ vận của 24 sơn được xác định như sau:

8 sơn thuộc chính vận thuộc thủy là, Giáp, dần, thìn, tốn, tuất, khảm, tân, thân

5 sơn có chính vận thuộc thổ: Sửu, quý, khôn, canh, mùi

8 sơn thổ, 5 sơn thủy có mộ tài THÌN.

3 sơn có chính vận thuộc Mộc: Chấn, Cấn, Tỵ 3 sơn này có mộ tại mùi

4 sơn có chính vận thuộc hỏa: ly, nhâm, bính, ất. có mộ tại Tuất

4 sơn có chính vận thuộc Kim: càn, hợi, đoài, Đinh có mộ tại Sửu.

Năm 2021 thái tuế Tân Sửu có ngũ hành thuộc Thổ, dùng ngũ tý nguyên độn ta tính mộ vận của từng sơn như sau:

Năm 2021 Tân sửu, dùng ngũ tý nguyên độn ta tính được khởi từ Mậu tí,đếm lần lượt đến Thìn: Mậu tý, kỷ sửu, canh dần, tân mão, nhâm thìn. vậy suy ra 8 sơn thuộc thủy và 5 sơn thuộc thổ có mộ vận năm 2021 tại Nhâm Thìn, ngũ hành thuộc Thủy.

tiếp tục tính mộ vận của 3 sơn chính vận thuộc Mộc tại Mùi: từ Mậu tí ta đếm lần lượt đến Mùi: Mậu tý, kỷ sửu, canh dần, tân mão, nhâm thìn, quý tỵ, giáp ngọ, ất mùi. Vậy ta tính được mộ vận của 3 sơn Mộc năm 2021 tại Ất Mùi, ngũ hành thuộc Kim.

Mộ vận của 4 sơn có chính vận thuộc Hỏa tại Tuất năm 2021 tân sửu: Vẫn khởi từ Mậu Tý ta đếm lần lượt: Mậu tý, kỷ sửu, canh dần, tân mão, nhâm thìn, quý tị, giáp ngọ, ất mùi, bính thân, đinh dậu, mậu tuất. Mộ của 4 sơn chính vận thuộc Hỏa của năm 2021 tại Mậu Tuất, có ngũ hành thuộc Mộc.

Cuối cùng là Mộ của 4 sơn thuộc Kim tại sửu, vẫn khởi từ Mậu tý ta đếm lần lượt: Mậu tý, Kỷ sửu. Vậy năm 2021 Mộ vận của 4 sơn Kim tại Kỷ Sửu, ngũ hành thuộc Hỏa.

Theo thông thư viết: nạp âm của ngày, giờ, tháng, năm khắc mộ vận là hung, không dùng, vậy nên có 8 sơn thủy: giáp, dần, thìn, tốn, tuất, khảm, tân, thân, và 5 sơn thuộc thổ là: sửu, quý, khôn, canh, mùi mộ vận tại Nhâm Thìn, ngũ hành thuộc Thủy, 13 sơn này bị thái tuế khắc nên năm 2021 không động thổ xây nhà được. các bạn xem bảng hiện trên màn hình về những sơn hướng không xây được.

Tiếp theo các sơn có ngũ hành tỉ hòa hay tương sinh với thái tuế thì cát, mộ vận khắc được thái tuế là tốt nhất không gì bằng. Chi tiết như sau:

3 sơn Mộc là:( Chấn, Cấn, Tỵ ) có mộ tại ẤT Mùi ngũ hành thuộc Kim, năm 2021 nạp âm của thái Tuế là thổ, Mộ vận được thái tuế sinh nên xây nhà năm 2021 rất tốt.

tiếp theo là 4 sơn Kim ( Càn, hợi, đoài, đinh) mộ vận tại Kỷ Sửu ngũ hành thuộc Hỏa, năm 2021 tương sinh với Thái tuế nên động thổ xây nhà cũng rất là tốt lành.

Cuối cùng là mộ vận của 4 sơn Hỏa ( Càn, Hợi, Đoài, Đinh )có mộ tại  Mậu Tuất, ngũ hành thuộc Mộc, Năm 2021 tân sửu bị mộ vận Hỏa khắc, nên theo Ngũ hành hồng phạm đây là những hướng xây nhà tốt nhất trong năm, tại sao mộ long khắc được thái tuế lại tốt nhất? vì theo thông thư viết, theo cái chung thì trọng sinh, nhưng theo lý thì trọng khắc. Khắc mà mình điều khiển được thì là tốt nhất, không gì bằng.

Như vậy tổng kết lại năm 2021 tân sửu có 13 sơn hướng không xây được, bao gồm:

8 sơn thuộc thủy: Giáp, dần, thìn, tốn, tuất, khảm, tân, thân

và 5 sơn thuộc thổ: Sửu, quý, khôn, canh, Mùi

13 sơn này xây nhà năm 2021 nếu các thầy phong thủy không biết chế hóa thì không cho xây, nhưng theo hồng phạm ngũ hành, mộ long biến vận còn sử dụng năm tháng ngày giờ để chế hóa được, vậy năm 2021 mà 13 sơn này muốn xây thì sẽ xây vào tháng nào? ngày nào??

Như chúng ta đã biết, trong phong thủy trọng năm không bằng tháng, tháng không bằng ngày, ngày không bằng giờ, như vậy năm 2021 13 sơn thổ, và thủy có mộ tại thìn, muốn xây được ta chọn những tháng có ngũ hành thuộc Kim để Thổ sinh Kim sinh Thủy.

Để chọn tháng ta sử dụng Ngũ Hổ Độn, năm Tân Sửu: khởi tháng 1 là Canh Dần ngũ hành thuộc Mộc, Tháng 2 Tân Mão ngũ hành Mộc, Tháng 3 nhâm thìn ngũ hành thủy, Tháng 4 quý tỵ ngũ hành thủy, Tháng 5 giáp ngọ ngũ hành kim, Tháng 6 ất mùi ngũ hành Kim, Tháng 7 Bính Thân ngũ hành thuộc hỏa, tháng 8 Đinh Dậu ngũ hành thuộc Hỏa, tháng 9 Mậu tuất ngũ hành Mộc, Tháng 10 Kỷ Hợi Ngũ hành Mộc, tháng 11 Canh tý ngũ hành thổ, tháng 12 tân sửu ngũ hành thổ.

Vậy với năm 2021 tân sửu ta hoàn toàn xây được 13 sơn thổ thủy: giáp dần, thìn, tốn, tuất, khảm, tân, thân và Sửu, quý, khôn, canh, mùi vào tháng có ngũ hành thuộc Kim là tháng 5, tháng 6 âm lịch. khi đó năm sinh cho tháng, tháng sinh cho mộ vận, như vậy những tháng 5,6 Âm lịch hoàn toàn có thể xây được.

 

Kết luận:  Năm 2021 Mộ long tại Nhâm Thìn thuộc Thủy bị thái tuế khắc nên tất cả những nhà tọa: Giáp, Dần, Thìn, Tốn, Tuất, Khảm, Tân, Thân, Sửu, Quý, Khôn, Canh, Mùi bị phạm vào Mộ long biến vận nên chỉ có thể xây được vào tháng 5,6 Âm lịch. khi xác định làm cần phải chọn ngày giờ đại cát, hoặc phải có sự tư vấn từ chuyên gia phong thủy để hóa giải, nếu không hung họa khó lường. Các sơn hướng khác phong thủy lộc tài sẽ trình có video làm chi tiết ngày tháng động thổ, làm nhà tốt nhất để quý vị có thể áp dụng tính cho ngôi nhà của mình được cát lành nhất. các bạn hãy đăng ký kênh để theo dõi nhé.

 

Để việc xây dựng được hanh thông may mắn, từ ngàn đời xưa các cụ nhà ta ngoài sử dụng xem ngày giờ động thổ còn sử dụng phương pháp “Trấn Trạch Chi Bảo” Trong phong thủy “Trấn – Trạch – Chi – Bảo” có ý nghĩa đảm bảo cho căn nhà, cơ quan được vững vàng, người sống trong nhà được bình an, thịnh vượng, việc trấn trạch còn có mục đích là giữ nhà, xua đuổi tà ma, chiêu phúc đến cho gia chủ, chặn những điều không tốt vào trong nhà. Giúp những người ở trong nhà được bình an may mắn, thâu thu tài lộc. Ngoài phương pháp trấn trạch chi bảo “Thầy Gia Cát” cùng các thầy trong hiệp hội phong thủy và tâm linh Việt cũng tư vấn thêm cho gia chủ sử dụng phương pháp chấn trạch “Vượng long phù chủ” để tăng cát khí cho ngôi nhà. Trong trường hợp gia chủ ở nhà không hợp hướng, bị phạm vào: Mộ long biến vận, Họa hại, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Tuyệt Mệnh ngoài sử dụng phương pháp trấn trạch trên gia chủ cần phải treo trước cửa “Gương bát quái tinh cầu” và 5 đồng “Mai hoa trấn trạch” để hóa giải.

Trên đây phong thủy may mắn đã hướng dẫn anh chị việc tính toán về xây mới và sửa chữa các hướng nhà năm 2021 cũng như việc hóa giải khi ở trong nhà không hợp hướng. Tổng hợp lại năm 2021 có 2 hướng cấm kỵ xây mới hay sửa chữa: Đông Bắc, Đông Nam. Hướng Bắc xây thì đại cát. Các hướng còn lại nếu chọn năm tháng ngày giờ tốt xây mới hay sửa chữa cũng rất là cát lành. Việc xây nhà và lựa chọn thời điểm (chọn năm, tháng, ngày giờ) động thổ là hết sức quan trọng. Ngoài việc xem hướng nhà có xây được không chúng ta còn phải xem tuổi nào xây thì cát nhất, tuổi nào không xây được. Để được tư vấn chi tiết cụ thể anh chị hãy gọi điện đến hotline của chương trình đội ngũ trợ lý của thầy Gia Cát sẽ hỗ trợ anh chị tốt nhất về xem ngày động thổ và tư vấn về bố trí bố cục  và nội thất hợp phong thủy để hóa giải những hung họa bất ngờ ập tới. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi và ủng hộ phong thủy may mắn trong suốt thời gian qua, anh chị hãy nhấn vào nút đăng ký kênh để cập nhật những video mới nhất về Phong thủy, tử vi, tứ trụ bát tự và những kiến thức tâm linh mới nhất giúp chúng ta có cuộc sống tốt hơn. Hẹn gặp lại quý anh chị trong những video tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

03.9293.6336