THẮP HƯƠNG Cháy Không Hết Là Điềm Báo Gì? Xem Ngay Kẻo Ngay Kẻo Cả Nhà Gặp Đại Hạn Triền Miên

Bạn cũng biết đấy. Việc thắp hương đã trở thành một tục lệ lâu đời không thể thiếu trong văn hóa của người Việt Nam. Tuy nhiên, có đôi khi chúng ta gặp phải trường hợp hương chỉ cháy đến nửa chừng rồi vụt tắt mà không cháy hết. Nhiều người ngay lập tức đâm ra bàng hoàng, sợ hãi, không biết mình có đang làm gì sai mà lại bị thần linh trách phạt, không nhận hương khói. Hay đây là dấu hiệu của điềm báo xui xẻo gì chăng? Lời khuyên cho bạn vào lúc này là Hãy thật sự bình tĩnh và tiến hành xem nguyên nhân khiến nhang chỉ cháy giữa chừng là do đâu.

Bạn đừng nên quá lo lắng vì điều này bởi có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho việc thắp hương giữa chừng bị tắt. Vì vậy, hãy thật bình tĩnh xử lý từng trường hợp khác nhau bạn nhé. 

Trường hợp thứ nhất, hương bị dính nước nên tắt giữa chừng. Đây có thể được xem là một tình trạng khá phổ biến và quen thuộc. Dù cho bạn có cẩn thận đến đâu thì chỉ với một giọt nước rơi trúng nhang cũng sẽ khiến nhang bị tắt giữa chừng. Vì vậy, nếu thắp hương không cháy hết thì bạn hãy kiểm tra lại xem có phải rơi vào tình trạng này hay không nhé.

Trường hợp thứ hai, phần lõi hương bị ẩm, việc thắp hương trên bàn thờ không cháy hết hương khiến nhiều người suy nghĩ hoang mang, không biết mình có gặp điềm xui xẻo nào hay không. Bạn nên biết rằng không phải điều gì cũng là suôn sẻ. Có thể vô tình ngày hôm đó bạn cầm trúng nén hương có phần lõi bị ẩm do bảo quản không tốt, hoặc do thời tiết mưa nồm và khi cháy đến phần đó thì nén nhang bị tắt là một chuyện rất hiển nhiên. Do đó hãy thật bình tĩnh kiểm tra thử, đừng vội vàng suy nghĩ theo chiều hướng tiêu cực nhé.

Trường hợp thứ ba, do gió thổi quá mạnh: nếu nhang đang cháy bình thường mà bỗng nhiên vụt tắt thì bạn hãy xem thử thời điểm đó có gió thổi qua hay không nhé, bởi nén hương có ngọn lửa rất nhỏ, chỉ cần một làn gió thổi qua cũng rất dễ bị tắt

Trường hợp thứ tư, hương kém chất lượng nên bị tắt giữa chừng. Thêm một điều nữa có thể khiến nén hương của bạn bị vụt tắt giữa chừng. Đó chính là hương kém chất lượng nên không bắt lửa, khiến lửa chỉ cháy được một chút là vụt tắt.

Vậy nên khi chọn mua hương, bạn hãy lựa chọn những bó hương đảm bảo chất lượng, không đề xảy ra tình trạng này.

Trên đây là 4 nguyên nhân khách quan thường gặp nhất khiến cho nén hương của bạn bị vụt tắt giữa chừng. Lúc này thì bạn không cần phải quá lo lắng đâu nhé.

Nhưng ngược lại, nếu nén hương bạn thắp không gặp phải vấn đề ẩm ướt hay mưa gió mà tôi vừa nhắc ở trên, bình thường bạn thấp bó hương đó không sao bỗng nhiên lần này hương lại tắt giữa chừng thì rất có thể đây là điềm báo tâm linh mà bạn cần lưu ý.

Theo quan niệm dân gian thì nén hương bị tắt sẽ chia ra làm 3 trường hợp: 

1. Nén hương bị tắt phần trên: Phần trên của nén hương là phần thiên. Đây là điềm báo cho thấy việc làm của bạn đã bị thần thánh hoặc tổ tiên quở trách Do một lỗi lầm nào đó, cần phải sửa lại Kẻo rước lấy tai họa vào thân 

2. Nén hương bị tắt phần cuối: Đây là phần địa, nếu nén hương bị tắt tại phần này chính là điềm báo của sự động long mạch, thờ cúng thần linh thổ địa chưa đúng, bếp nấu đặt sai vị trí hoặc bị phạm kỵ phong thủy, lập lư hương chưa đúng, không có linh ứng và quan trọng hơn đây là dấu hiệu của gia trạch chưa yên. Còn nhiều vấn đề trong gia đình.

3. Nén hương bị tắt phần giữa: Phần giữa của nén hương là phần nhân bị tắt ở Đây báo hiệu cho việc những người thân trong gia đình sắp xảy ra chuyện Không may, có thể là tai nạn hay một tai họa nào đó sắp giáng xuống. Nếu nén hương bị tắt là nén hương mà bạn thắp trong đêm giao thừa thì trong năm đó bạn và gia đình sẽ gặp nhiều điều không hay, Xui xẻo, công việc làm ăn thất bát, làm gì cũng không thuận lợi. Xác định năm đó sẽ là năm hạn nên có dự định làm ăn hay khởi nghiệp đi đâu xa thì nên dời lại năm sau. 

Trường hợp nén hương trong cúng lễ mà bị tắt, cách xử lý ngay lúc này là nên để yên và châm lửa lại cho chúng cháy hết. Tuyệt đối không được nhổ ra rồi mới châm bởi lúc này nhang sẽ trở thành nhang thừa. Để hạn chế việc nén hương bị tắt giữa chừng thì bạn phải thật cẩn thận. Chọn nhang có chất lượng và kiểm tra thật kỹ trước khi thắp hương. Nhưng trong trường hợp bạn đã rất kỹ lưỡng mà vẫn xảy ra tình trạng này thì chắc chắn đây là một điềm báo xui xẻo mà bạn cần lưu ý và đề phòng đấy nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

03.9293.6336