Tự Bốc Bát Hương Thần Linh Thổ Địa Thổ Công – HÚT TÀI LỘC VÀO NHÀ, YÊN BỀ GIA THẤT

Chào mừng quý vị và các bạn quay trở lại với kênh phong thủy lộc tài, kênh chia sẻ thông tin hữu ích về tử vi, phong thủy và tâm linh hàng đầu việt nam, Được sự tư vấn trực tiếp từ thầy Gia Cát và các thầy phong thủy nổi tiếng trong hiệp hội phong thủy và tâm linh việt. Hôm nay phong thủy lộc tài sẽ gửi đến quý vị và các bạn video hướng dẫn bốc lại bát hương thần linh thổ công cuối năm đầy đủ và chính xác nhất, mời quý vị và các bạn cùng theo dõi.

Như quý vị đã biết, việc Thờ cúng gia tiên, thần linh là truyền thống lâu đời của dân tộc ta, được lưu truyền từ ngàn đời nay. Là minh chứng rõ ràng nhất cho câu nói “uống nước nhớ nguồn – ăn quả nhớ kẻ trồng cây” vẫn được dùng để răn dạy con cháu, các thế hệ đi sau ghi nhớ công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ, của gia tiên tiền tổ. Cùng xem những chia sẻ sau đây để hiểu ” cách bốc bát hương Thổ Công”.

 

Thổ Công hay còn được gọi với tên gọi quen thuộc khác là Thổ Địa hay Thổ Thần. Ngài là một vị thần trong tín ngưỡng Châu Á, có tác dụng giúp cai quản, bảo vệ đất đai, vườn tược của gia đình. Theo người xưa kể lại thì Thổ Công rất thích chơi đùa với trẻ con và đặc biệt thích ăn.

Dân gian ta vẫn có câu ” Đất có Thổ Công, sông có Hà Bá” nghĩa là trong 1 phạm vi nào đó thì ở đó sẽ có vị thần cai quản tương ứng. Cần phải thờ Thổ Công trong nhà vì ông là người cai quản đất đai, sự an ổn, giúp xua đuổi tà ma, không cho âm hồn vào trong nhà gây xáo trộn. Vì thế mà mỗi khi gia chủ có định làm những việc đụng chạm đến đất đai như xây nhà, đào ao, đào giếng….. thì cần phải cúng Thổ Công để làm lễ động thổ.

 

Vị trí đặt bát hương thần linh thổ công trên ban thờ gia tiên: Bát hương thần linh thổ công nằm chính giữa 2 bát hương bà cô tổ và bát hương gia tiên. hoặc đặt ở miếu thần linh…..

 

Để chuẩn bị cho việc bốc bát hương thần linh ta cần những vật phẩm sau: Cốt thất bảo (phải là cốt thất bảo chuẩn), gạo vàng thần tài, tro nếp, ngũ vị hương, trầm, bật lửa, rượu trắng, hương, hoa, trà, đồ lễ……  cụ thể như sau:

Gà luộc 1 con

1 đĩa thịt quay, hoặc thịt luộc

1 đĩa bánh bao chay 5 hoặc 15 chiếc

1 đĩa chè, thuốc, trầu cau.

1 mâm cơm, canh

Xôi 2 đĩa

2 đĩa hoa quả ( mỗi đĩa 5 hoặc 15 quả )

Bánh kẹo

rượu

1 đĩa gạo, 1 đĩa muối

Hoa ( 5 hoặc 15 bông, nên sử dụng số bông lẻ)

1 Đèn dầu + 2 cốc nến ( hoặc cây nến )

Đồ mã gồm có: 5 đinh tiền vàng + bộ quần áo ông bà tiền chủ hậu chủ + 2 vàng hoa đỏ đại + 2 vàng ngũ phương + 3 tập tiền tào quan.

Ngoài ra quý vị và các bạn cần chuẩn bị thêm: Hương, chuông lệnh, chuông hiệu ( nếu có )

Chậu sạch, khăn sạch, rượu gừng ( hoặc rượu ngũ vị hương)

 

Sau khi chuẩn bị xong đồ lễ ta tiến hành bốc bát hương cho ban thờ thần linh gia tiên thờ 2 bát hương, Để việc bốc bát hương được hanh thông thuận lợi, ta cần chuẩn bị những vật phẩm sau: Thất bảo, Gạo vàng thần tài, Ngũ vị hương, Tro nếp, tờ di hiệu, giấy trang kim, trầm xông, tài liệu hướng dẫn bốc bát hương và văn khấn.

1, Thất bảo: Thất bảo là 7 bảo vật của nhân gian, tượng trưng cho tinh khí của đất trời hội tụ, Thất bảo là một trong những vật phẩm không thể thiếu khi bốc lại bát hương, Để cho bát hương được linh thiêng bắt buộc trong bát hương phải có thất bảo, Thất bảo bao gồm những thứ sau:

  • Vàng ( Ngũ hành thuộc Kim): là một trong những bảo vật đặc biệt của đất trời, không bị biến sắc, không bị nhiễm tạp, là bảo vật dẫn khí, nạp tài, tượng trưng cho sự bình an và tài phú.
  • Bạc ( Ngũ hành thuộc Kim): Là bảo vật của đất, đại diện cho sự mộc mạc, chất phác, ánh sáng của trí tuệ, Mang ý nghĩa là sức khỏe, trường thọ và an lạc.
  • Hổ phách ( ngũ hành thuộc Mộc): Là bảo vật của mộc, hết tinh qua hàng triệu năm mà thành, Hổ phách cất giữa linh khí của mộc được tôi luyện nên nó có tượng trưng cho sự hòa hợp và may mắn.
  • Ngọc phỉ thúy ( ngũ hành thuộc Mộc): Là báu vật được hình thành trong quá trình kiến tạo lớp vỏ trái đất, Ngọc phỉ thúy tượng trưng cho quyền lực, quý phái, đem lại may mắn và bình an.
  • San hô đỏ ( ngũ hành thuộc Hỏa): Một trong những bảo vật quý hiếm với sự kết tinh của vũ trụ. San hô đỏ giúp đem lại may mắn, kỵ tà, thanh tịnh. 
  • Đã mã não đỏ ( Ngũ hành thuộc thổ): Là một dạng khác của đá thạch anh nên Mã Não mang đầy đủ những năng lượng phong thủy tích cực, Mã Não tượng trưng cho hạnh phúc, tốt lành và hưng thịnh.
  • Ngọc trai tự nhiên ( Ngũ hành thuộc thủy): Là một trong những báu vật kết tinh của biển cả bao la, Có màu ngũ sắc lấp lánh khi đưa ra ánh sáng, tượng trưng cho tài lộc, may mắn.
  • Ngoài ra trong gói thất bảo của Phong thủy lộc tài, còn có thêm chỉ ngũ sắc theo sự tư vấn của thầy gia cát, Sử dụng chỉ ngũ sắc trong bát hương để điều hòa ngũ hành, kỵ tà và mang lại sự linh thiêng của bát hương.

2, Gạo Vàng thần tài: Gạo vàng thần tài được xem là một vật thần kỳ, cực kỳ may mắn. Nó được chế tạo từ cát và và đá tự nhiên thuần khiết, Mỗi công đoạn chế tác đều vận dụng các nguyên lý ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ –  một cách nghiêm túc. Sự linh nghiệm đặc biệt mạnh của Gạo vàng thần tài được sử dụng trong việc kích tài, vậy nên đây là vật phẩm cần phải có trong mỗi gia đình, đặc biệt là trong việc bốc lại bát hương và kích tài cho bát hương vào ngày mùng 1 và rằm hàng tháng.

3, Ngũ vị hương: Là vật phẩm phong thủy dùng để bốc lại bát hương và bao sái bát hương cũng như ban thờ. Ngũ vị hương bao gồm các loại hương liệu thảo mộc quý. Được dùng rất nhiều trong phong thủy như: tẩy uế xông khí khi vào nhà mới, Bốc lại bát hương, pha với rượu để bao sái bát hương, lau dọn ban thờ cho sạch sẽ thơm tho. Khi có ngũ vị hương trong bát hương, bát hương sẽ không còn bị tạp chất, sạch sẽ và thơm tho hơn, mang lại sự linh thiêng cho ban thờ của bạn.

4, Tờ di hiệu: Tờ dị hiệu bát hương là tờ giấy được in thành màu vàng và được viết bằng chữ hán nôm đỏ. Bộ dị hiệu thường được sử dụng để viết tên người được gia đình thờ cúng và được đi kèm với đó là bộ thất bảo. Trong gói thất bảo mà thầy Gia cát cung cấp đã có kèm tờ di hiệu và cách ghi di hiệu chi tiết cho từng bát hương.

5, Giấy trang kim: Giấy trang kim là loại giấy có một mặt tráng kim, màu vàng, chuyên dùng khi bốc bát hương hoặc cho vào tiểu khi bốc mộ.

 Lớp giấy lâu ngày phân hủy hết nhưng còn lại lớp kim sẽ bọc lấy và bảo vệ xương cốt. 

Mọi người nên dùng loại trang kim chuyên dùng, không nên dùng loại giấy bạc bình thường sẽ không tiêu được lớp giấy. Giấy trang kim chuẩn được Phong thủy lộc tài gửi kèm trong gói thất bảo mà quý vị đã thỉnh. là thứ không thế thiếu để bảo vệ thất bảo khỏi tạp chất, tạp khí.

  1. Trầm xông: Gỗ trầm hương làm thác khói với hương thơm đặc biệt vốn được xem là có khả năng giúp tẩy hung khí, uế khí trong nhà, ngoài ra, sản phẩm này còn giữ cân bằng năng, Vì vậy mà thác khói trầm hương có công dụng giúp tụ vượng khí góp phần làm gia tăng may mắn, tài lộc cho gia chủ. Sau khi bốc lại bát hương, cần phải sử dụng nụ trầm để xông khí tẩy uế cho bát hương sạch sẽ trước khi dâng lên ban thờ.
  2. Tài liệu hướng dẫn quy trình bốc bát hương và Văn khấn bốc bát hương: Những tài liệu này đã được Phong thủy lộc tài gửi kèm với bộ thất bảo, để đảm bảo cho quý vị bốc bát hương được chuẩn chỉ và chính xác nhất.

 

Sau khi chuẩn bị đầy đủ đồ lễ và vật phẩm để bốc lại bát hương, chúng ta bắt đầu tiến hành bốc bát hương theo quy trình sau:

Bát hương thần linh thổ công ghi: PHỤNG THỜ THẦN LINH THỔ ĐỊA CHƯ VỊ TÔN THẦN, hoặc ghi “Phụng thờ Định phúc táo quân chư vị chân linh” ghi xong di hiệu ta tiến hành làm theo các bước sau:

BƯỚC 1: SÀNG TRO, chuẩn bị Ngũ vị hương, Thất bảo, Trầm, Gạo vàng thần tài, viết Di hiệu, bật lửa, hương ( nhang )……

Bước 2: Sau khi sàng lọc tro nếp sạch sẽ, chúng ta tiến hành trộn tro với ngũ vị hương, trong quá trình trộn tro nếp với ngũ vị hương, tâm ý phải hợp nhất, toàn tâm toàn ý nghĩ về việc bốc bát hương, khi đó bát hương mới linh ứng, ngoài ra phải đọc “ngũ bộ chú” trong quá trình trộn tro nếp như hướng dẫn mà thầy Gia Cát và phong thủy lộc tài đã có hướng dẫn gửi kèm trong bộ thất bảo. Sau khi trộn tro nếp đều với ngũ vị hương, tro nếp từ màu đen tuyền chuyển sang có ánh vàng của bột ngũ vị hương, và có hương thơm dễ chịu. Trộn đều tro nếp với ngũ vị hương xong ta chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 3: Gói thất bảo, Trong bộ cốt thất bảo mà Phong thủy lộc tài gửi cho các bạn, có kèm theo 2 tờ di hiệu và tờ giấy trang kim + 1 nụ trầm để xông bát hương. Quý vị và các bạn bóc gói thất bảo ra, lấy tờ di hiệu ghi tên bát hương thờ ai? như hướng dẫn của Phong Thủy lộc tài đã gửi kèm trong gói thất bảo, Sau đó gấp gói thất bảo lại, đặt vào mặt sau của tờ di hiệu, gấp tờ di hiệu làm 3 theo chiều ngang, sau đó gấp đều theo chiều dọc của tờ di hiệu từ dưới lên trên. Gấp xong tờ di hiệu chúng ta lấy tờ giấy trang kim đặt ngược lên bàn, Đặt tờ di hiệu đã gói thất bảo vào, sau đó gấp sao cho vuông vắn, đẹp đẽ, khi đã gấp xong ta chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 4: Khi đã bao sái tẩy uế bát hương sạch sẽ bằng Rượu ngũ vị hương, hoặc rượu gừng, ta đặt bát hương lên bàn sạch và tiến hành bốc bát hương. Đầu tiên chúng ta rắc một ít gạo vàng thần tài xuống đáy bát hương ( khoảng 1/3 gói). Tiếp theo chúng ta đặt gói thất bảo vào chính giữa bát hương, sao cho đầu dưới của thất bảo hướng về mặt nguyệt bát hương. Đặt xong thất bảo, ta tiến hành bốc từng bốc tro nếp vào trong bát hương, khi tro nếp đến khoảng một nửa bát hương, ta dừng lại rắc tiếp 1/3 gói gạo vàng thần tài đều trên bề mặt tro nếp. Tiếp đến lại bốc tro vào bát hương, khi tro nếp đến miệng bát hương thì lại tiếp tục rắc số gạo vàng còn lại vào trong bát hương. Lưu ý ở giữa bát hương nên rắc gạo vàng thần tài nhiều hơn nhưng chỗ khác để khi đặt cây trầm lên xông bát hương không bị hóa, cắm hương sẽ bị đổ, gây nên sự lo sợ cho gia chủ. Để tránh việc này chúng ta cần phải rắc gạo vàng thần tài nhiều hơn ở giữa để khi trầm xông xong không bị hóa bát hương. Sau khi rắc gạo vàng thần tài hết, ta chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 5: Vệ sinh sạch sẽ bát hương và xông trầm tẩy uế cho bát hương: Trong quá trình bốc bát hương tro nếp có thể làm bẩn bát hương, quý vị và các bạn hãy dùng khăn sạch, sử dụng nước ngũ vị hương hoặc rượu gừng lau lại toàn bộ bát hương, sau khi lau chùi sạch sẽ bát hương, đặt bát hương lên bàn sạch sẽ, nên dùng vải đỏ làm khăn trải bàn, để nụ trầm mà phong thủy lộc tài gửi kèm trong hộp thất bảo vào chính giữa bát hương để xông khí tẩy uế cho bát hương. Đợi cho nụ trẩm cháy hết ta tiến hành dâng bát hương lên ban thờ và cắm hương.

Sau khi bốc xong bát hương thổ công, ta tiến hành dâng bát hương thổ công lên ban thờ, tùy vào vị trí thờ cúng mà bát hương thổ công được đặt khác nhau, với ban thờ thờ 3 bát hương thì bát thổ công năm ở giữa 2 bát, với ban thờ thờ 2 bát thì bát thổ công ở đằng sau…. tùy theo cách sắp xếp và ban thờ mà ta đặt bát hương thổ công ở vị trí hợp lý theo bố cục phong thủy. Sau khi an vị bát hương ta tiến hành thắp hương, Ta cắm 5 que hương theo thứ tự sau: que 1 ở giữa, que 2 ở phía sau bên phải, que 3 ở phía trước bên phải, que 4 ở phía sau bên trái, que 5 ở phía trước bên trái, như đồ hình trên màn hình, quý vị hãy chụp lại để tránh bị nhầm lẫn.

Sau khi thắp hương xong ta tiến hành đọc khấn theo bài văn khấn mà phong thủy lộc tài gửi kèm quý vị trong bộ bốc bát hương. Khấn xong chơ hương cháy hết hóa vàng mã, hạ đồ lễ. Như vậy phong thủy lộc tài đã hướng dẫn quý vị xong cách tự bốc lại bát hương thần linh thổ công cuối năm. Hy vọng qua video chia sẻ của thầy Gia cát cùng đội ngũ, quý vị hoàn toàn có thể tự làm được mà không cần nhờ đến thầy, gây tốn kèm mất chi phí nhiều. Trong quá trình bốc bát hương nếu quý vị có thắc mắc,hãy liên hệ ngay với đội ngũ trợ lý của thầy Gia Cát để được tư vấn hoàn toàn miễn phí về việc bốc bát hương cũng như những vấn đề thờ cúng khác. Quý vị hãy để lại ý kiến của mình trong ô bình luận ở phía dưới để chương trình ngày càng được hoàn thiện hơn, mang lại nhiều giá trị bổ ích cho quý vị. Năm cũ cũng sắp hết, chuẩn bị đón năm mới, Thầy Gia cát cùng đội phũ Phong thủy lộc tài kính chúc quý vị và các bạn có một năm mới tốt lành, an khang thịnh vượng. Cảm ơn quý vị đã dành thời gian theo dõi, hãy đăng ký kênh để không bỏ lỡ bất kỳ video nào của thầy Gia Cát nhé. Thời lượng của chương trình cũng đã hết, hẹn gặp lại quý vị trong những video tiếp theo. Xin chào và hẹn gặp lại.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

03.9293.6336