Hướng Dẫn Bài Cúng Cô Hồn Mùng 2 Và 14 Tháng 7 Âm Lịch

Bài cúng cô hồn mùng 2 và 14 vào tháng 7 âm lịch là một trong những bài cúng rất quan trọng tháng cô hồn này.

Sự ra đời của bài cúng cô hồn mùng 2 và 14

Bài cúng cô hồn mùng 2 và 14 là một trong những bài cúng được lưu truyền cho tới ngày nay. Từ xa xưa người ta đã biết cúng cô hồn, theo quan niệm của Đạo Gia thì cửa Quỷ Môn Quan mở từ ngày mùng 2 tháng 7 âm lịch đến ngày 14 tháng 7 âm lịch, Diêm Vương cho phép các vong linh đang chịu sự trừng phạt về với dương thế để hưởng lộc cúng kiếng ở dương gian.

Sự ra đời bài cúng cô hồn

Việc cúng cô hồn như một cách làm việc thiện tích thêm công đức cho bản thân gia chủ, hạn chế sự quấy phá cho những nhà đang làm kinh doanh buôn bán. Sự mê tín dị đoan đang nằm trong suy nghĩ của nhiều người và họ không tin rằng có câu chuyện về Diêm Vương mở cửa địa ngục cho vong linh về với trần gian.

Tại sao vẫn có người cúng vào mùng 2 ngày 14 tháng 7 âm lịch? Bởi theo quan niệm trong dân gian cho rằng vào ngày này, các vong linh còn vương vấn trên cõi trần mà chưa thể siêu thoát được, những vong linh đang đói khát, họ thiếu thốn vất vưởng trên đường và việc cúng cô hồn mùng 2 ngày 14 như một việc bố thí cho những vong linh chưa siêu thoát để tích lũy phúc đức, hóa giải những xui xẻo, xua tan ma quỷ và rước vận may về nhà. Việc cúng cô hồn không thể cúng bừa bãi được, đấy là đại kị.

Hướng dẫn bài cúng cô hồn mùng 2 và 14 tháng 7 âm lịch

Văn khấn cúng cô hồn

Sau đây là bài cúng cô hồn mùng 2 và 14 cho gia chủ nào muốn cúng cô hồn, tích thêm phúc đức, hóa giải vận xui.

KÍNH LỄ MƯỜI PHƯƠNG TAM BẢO CHỨNG MINH

Hôm nay ngày……tháng……năm………………(Âm lịch).

Con tên là:…………………..tuổi……………….

Ngụ tại số nhà …, đường…, phường (xã)… , quận (huyện) ……………,tỉnh (Tp):…………………

Trân trọng kính mời các chư vị khuất mặt, khuất mày, kẻ lớn, người nhỏ , thập loại cô hồn, các Đảng, âm binh ngoài đường, ngoài xá, hữu danh vô vị, hữu vị vô danh, các chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn…về nơi đây hưởng lộc thực đầy đủ.

Phát lòng thành tịnh, thiết lập đạo tràng, bày tiệc cam lồ, Kỳ an gia trạch, Kỳ an bổn mạng. Nhờ ơn tế độ, thêm sự phước duyên, nguyện xin gia đình yên ổn, thuận lợi bán buôn, phù hộ được buôn may bán đắt, mọi sự được sở cầu như ý, dòng họ quy hướng đạo mầu, con cháu học hành tinh tiến, nguyện cầu thế giới hòa bình, nhơn sanh phước lạc.

Nam mô Phật, Nam mô Pháp, Nam mô Tăng. Độ cho nhứt thiết siêu thăng thượng đài.

– Chân ngôn biến thực: (biến thức ăn cho nhiều)

NAM MÔ TÁT PHẠ ĐÁT THA, NGA ĐÀ PHẠ LÔ CHỈ ĐẾ, ÁN TÁM BẠT RA , TAM BẠT RA HỒNG (7 lần)

Chân ngôn Cam lồ thủy: (biến nước uống cho nhiều)

NAM MÔ TÔ RÔ BÀ DA, ĐÁT THA NGA ĐA DA, ĐÁT ĐIỆT THA. ÁN TÔ RÔ, TÔ RÔ, BÁT RA TÔ RÔ, BÁT RA TÔ RÔ, TA BÀ HA (7 lần)

Chân ngôn cúng dường:

ÁN NGA NGA NẴNG TAM BÀ PHẠT PHIỆT NHỰT RA HỒNG (7 lần).

Ngoài việc chuẩn bị bài cúng cô hồn mùng 2 và 14 thì việc chuẩn bị lễ vật cúng cô hồn cũng cần được coi trọng. Một mâm lễ vật đầy đủ và đúng phong tục sẽ giúp xua đuổi tà ma, thu về may mắn.

Trên mâm cúng của bài cúng cô hồn mùng 2 và 14 cần những gì?

Chuẩn bị mâm cúng cô hồn

Mâm cúng cô hồn mùng 2 và 14 thường bao gồm:

  • 3 ly nước nhỏ
  • 3 cây nhang và 2 cây nến
  • Muối hột và gạo
  • Cháo trắng được nấu lỏng: 12 chén hoặc là 1 tô lớn
  • 12 cục đường thẻ
  • Giấy áo, giấy tiền vàng bạc
  • Mía: có thể để nguyên vỏ hoặc chặt từng đoạn nhỏ tầm 15cm
  • Bánh, kẹo, bắp rang

Trên đây là các vật phẩm cần có trong mâm cúng cô hồn mùng 2 và 14 tháng 7 Âm Lich.

Các vật phẩm hộ thân bình an, giải trừ vận xui trong tháng cô hồn

GẠO VÀNG THẦN TÀI được xem là một vật phẩm cực kỳ May mắn. Nó được chuyên gia phong thủy Tam Nguyên nghiên cứu khi tinh luyện từ loại cát vàng và đá tự nhiên thuần khiết. Từng công đoạn chế tác thì chuyên gia phong thủy Tam Nguyên đều vận dụng theo các nguyên lý ngũ hành tương sinh là Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ một cách nghiêm túc, là chất dẫn linh khí, được sử dụng với nhiều nghi thức và nghi lễ khác nhau như bốc bát hương, khai trương, nhập trạch…

Gạo Vàng Thần Tài

Ban có thể tham khảo thêm vật phẩm phong thủy tháng 7 âm lịch: Gạo Vàng Thần Tài nạp tài lộc, may mắn, bình an

HỒ LÔ GỖ ĐÀO được làm từ thạch anh trắng với hình dáng của hồ lô tròn trịa, miệng nhỏ, bụng to, bên trong rỗng có tác dụng hút sát khí và tiêu trừ tà khí để không làm nguy hại đến mội trường xung quanh nó, thạch anh có tác dụng phát ra dương khí, thăm thêm vượng khí xung quanh nó. Miệng nhỏ, bụng to nên có thể hấp thụ tiền tài. Ngoài ra còn có tác dụng hóa giải thị phi, kỵ tà, trấn trạch, tiêu trừ bệnh phù, áp chế khí xấu.

Đặt Hồ Lô trong nhà để nạp phúc, tăng may mắn, tiêu trừ họa hại, thu khí xấu trong môi trường xung quanh. Trẻ con hay quấy, đặt hổ lô vào đầu giường cũng sẽ rất linh nghiệm. Đối với những người sức khỏe kém thì dùng Hồ Lô có thể xoa dịu bệnh tật, tăng cường sức khỏe.

BÁT BẢO TÂM KINH là vật phẩm trang sức giành cho bạn, được chế tác từ Bạc S999, mặt trước có khắc 8 bảo vật của nhà Phật, Mặt sau khắc chú Bát Nhã Tâm Kinh.

BÁT BẢO TÂM KINH là vật phẩm trang sức hộ thân, trợ vượng phúc chủ, hóa giải vận hạn, gia tăng vận khí, chiêu phúc nạp tài. Vật phẩm đặc biệt rất thích hợp khi đeo vật phẩm vào tháng 7 âm lịch này.


Bát Bảo Tâm Kinh
MINH QUANG PHÁP BẢO :  Là vật phẩm phong thủy chiêu tài lộc, chiêu quý nhân, kỵ tà hóa sát, hóa giải thị phi xung sát giữa các con giáp. Có hình lục giác và hình cầu tròn, bên trong có viên cầu pha lê rọi đèn vào sẽ hiện lên hình quan thế âm bồ tát và bài kinh kệ.
HOA DƯƠNG CÁT TƯỜNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989349119