Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Đồng Hồ Trong Phong Thủy

Bên cạnh chức năng là đồ trang trí cho không gian nội thất, đồng hồ còn có ý nghĩa về mặt phong thủy. Vậy khi sử dụng đồng hồ, gia chủ cần lưu ý những gì để tránh gặp phải những điều xui xẻo?

Hãy cùng Phong Thủy Lộc Tài điểm qua những lưu ý khi treo đồng hồ phong thủy trong nhà nhé!

Đồng hồ thuộc thể động nên khi nhà vắng người, căn phòng vẫn tràn đầy sức sống nhờ tiếng tích tắc của đồng hồ, giúp thúc đẩy và tăng cường luồng khí tốt. Do đó, đa phần các gia chủ thường treo đồng hồ tại phòng khách để vừa có lợi về mặt phong thủy, vừa là một cách trang hoàng giúp căn phòng đẹp hơn.

1. Kiêng treo đồng hồ phong thủy phía trên sofa

Kiêng đặt đồng hồ trên sofa

Ở không gian phòng khách, nhiều gia chủ thường treo đồng hồ ngay phía trên ghế sofa để lấp đi khoảng trống trên tường. Thế nhưng hành động này lại vô tình khiến âm thanh của đồng hồ quấy nhiễu tinh thần của những người ngồi trên sofa, không có lợi về mặt sức khỏe.

2. Kiêng treo đồng hồ phong thủy đối diện cửa chính

Theo các chuyên gia phong thủy, điều đầu tiên cần lưu ý khi treo đồng hồ trong phòng khách là tránh treo đối diện cửa chính. Bởi đồng hồ đôi khi cũng có chức năng tương tự như gương trong phong thủy. Khi được treo đối diện với cửa chính, thứ mọi người nhìn thấy đầu tiên lúc bước vào nhà sẽ là đồng hồ, điều này dễ khiến họ cảm nhận về sự trôi đi nhanh chóng của thời gian, đem tới cảm giác hỗn loạn đi kèm với áp lực giờ giấc.

3. Kiêng treo đồng hồ phong thủy phía trên cửa sổ, cửa chính

Đồng hồ cũng không nên treo ngay phía trên cửa sổ hoặc cửa chính. Từ đồng hồ trong tiếng Trung là “zhong 钟”, đồng âm với một từ khác “zhong 终” – có nghĩa là “kết thúc”. Chính vì vậy, tất cả những nguồn năng lượng tốt đi vào nhà qua đường cửa sẽ rất dễ bị chặn lại nếu đồng hồ được treo ngay phía trên cửa sổ hoặc cửa chính. Điều này sẽ khiến gia chủ gặp vận xui, ảnh hưởng đến các mối quan hệ xã giao.

4. Kiêng treo quá nhiều đồng hồ phong thủy trong nhà

Kiêng treo quá nhiều đồng hồ trong nhà

Mỗi gia đình cũng chỉ nên treo một đồng hồ trong phòng khách. Nếu quá nhiều đồng hồ sẽ gây nhiễu loạn các dòng khí trong nhà. Ngoài ra, khi treo nhiều đồng hồ, chúng đồng loạt đổ chuông báo giờ sẽ dễ tạo thành “thanh sát” (âm thanh không tốt) làm tinh thần người ở bất an, hoảng loạn.

5. Kích thước đồng hồ không nên quá lớn

Kích thước đồng hồ không nên quá lớn

Đồng hồ với kích thước quá lớn sẽ gây cảm giác nặng nề và mệt mỏi vì đồng hồ chỉ thời gian, là những gì đã trôi qua, biểu hiện cho quá khứ.

6. Không nên treo đồng hồ quá cao

Không treo đồng hồ quá cao trên tường vì chúng mang hàm ý rằng thời gian vượt khỏi tâm kiểm soát

7. Không nên treo đồng hồ ở đầu giường

Không nên treo đồng hồ ở đầu giường

Nhiều gia đình thường treo đồng hồ ở phía đầu hoặc cuối giường trong phòng ngủ để thuận tiện cho việc nhìn giờ. Tuy nhiên theo phong thủy, cách bày trí này lại không phù hợp. Bởi treo đồng hồ ở phía đầu hoặc phía cuối giường sẽ khiến liên tưởng đến tấm bia phía trên mộ phần. Bởi lẽ, cách treo đồng hồ như vậy sẽ đối nghịch với sự trường thọ của chủ nhân nó, gây tổn hại đến sinh khí, ảnh hưởng đến sức khỏe, tuổi thọ con người.

Muốn treo đồng hồ trong phòng ngủ, về nguyên tắc, ngoài hai nơi không được phép treo là đầu giường và cuối giường, thì các vị trí khác trong phòng có thể treo được.

8. Không nên chọn đồng hồ treo tường có hình dáng kỳ lạ

Ai cũng biết, đồng hồ luôn có hình tròn. Tuy nhiên hiện nay, trên thị trường cũng có một số nơi sản xuất đồng hồ có hình dạng kỳ lạ như hình tam giác, hình vuông,…Không nên treo những loại đồng hồ có nhiều góc nhọn hay có nhiều sắc cạnh trong nhà vì sẽ gây bất lợi và rối loạn luồng khí tốt khi di chuyển vào nhà.

9. Không nên đặt đồng hồ phong thủy ở vách tường bên phải

Vách tường phía bên phải căn nhà (phía Bạch Hổ) là nơi cần sự tĩnh lặng. Trong khi đó, đồng hồ luôn ở trạng thái chuyển động liên tục không ngừng nghỉ. Nếu bạn vô ý đặt đồng hồ treo tường ở vách tường bên phải thì vô tình sẽ tạo ra sự hỗn loạn về trường khí, khiến cuộc sống gia đình gặp không ít sóng gió.

Mong rằng qua bài viết trên, quý gia chủ có thể nắm được những điều lưu ý khi lựa chọn đồng hồ để treo trong nhà để giúp ngôi nhà của bạn tăng thêm nguồn sinh khi tốt lành. Vậy những hoa văn nào trên đồng hồ mà chúng ta nên lựa chọn để giúp gia tăng  may mắn, cát lành cho bản thân và những người trong nhà? Hãy cùng đón đọc trong bài viết tiếp theo được đăng tải trên phongthuymayman.vn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989349119