Những Ngoại Sát Điển Hình Bên Ngoài Của Ban Công

Ban công là một trong những phần kiến trúc không thể thiếu ở mỗi căn nhà, dù là biệt thự, nhà ống hay chung cư.

Ban công là một trong những phần kiến trúc không thể thiếu ở mỗi căn nhà, dù là biệt thự, nhà ống hay chung cư. Tuy nhiên, vai trò của ban công là gì và thường có những thế sát nào ở bên ngoài ban công mà bạn chưa biết? Hãy cùng Phong Thủy Lộc Tài khám phá thông qua bài viết sau nhé!

Ban công là gì?

Như đã nói ở trên, từ “ban công” được lấy cảm hứng từ một từ vựng tiếng Pháp, đó là “Balcon” mà dịch ra tiếng Việt có nghĩa là một kiến trúc trong một ngôi nhà hay tòa nhà nằm ở trên cao và nhô ra ngoài tầng gác, có lan can và tiếp giáp với các phòng phía trong nhà bởi cửa thông.

Ban công là một phần kiến trúc không thể thiếu ở mỗi căn nhà (Ảnh minh họa)

Thông thường, ban công được xây từ tầng hai trở lên và kiến trúc tương tự ở tầng 1 người ta gọi là hè hay hiên nhà. Tùy vào mục đích sử dụng và sở thích của chủ nhà, ban công có thể được thiết kế từ đơn giản đến phức tạp với các kiến trúc, mẫu mã vô cùng đa dạng.

Vai trò của ban công trong ngôi nhà

Là không gian thư giãn: ngắm cảnh, uống trà, ăn sáng, đọc sách, chăm sóc cây cảnh…

Là nơi tiếp khách: một số gia đình còn biến ban công trở thành nơi đón tiếp những vị khách thân thiết khi ghé thăm nhà

Là nơi phơi phóng, lưu trữ đồ đạc: với không gian mở, đón nhiều ánh sáng, ban công còn được sử dụng để làm nơi phơi quần áo, hong khô các vật dụng và lưu trữ đồ đạc

Là nơi thực hiện các nghi lễ hay biểu diễn nghệ thuật: với những công trình kiến trúc mang tính cộng đồng, ban công còn là nơi một số chính khách hay Giáo hoàng đứng phát biểu, kêu gọi sự ủng hộ. Ngoài ra, tại nhiều nhà hát kịch ở châu Âu, ban công được xem là nơi lý tưởng để biểu diễn các tiết mục văn nghệ.

Những ngoại sát điển hình thường thấy ở bên ngoài ban công

Đại trảm sát: Từ nơi ở nhìn ra ngoài, thấy hai tòa cao ốc sát nhau, làm cho giữa hai tòa nhà này hình thành một khe hẹp, nhìn thẳng giống như hai tòa nhà bị dao chém vào biến một thành hai.

Cô phong độc trĩ: Trước sau trái phải ngôi nhà không có chỗ dựa, thành thế hạc lập quần kê, ám chỉ sau này chủ nhà sẽ không được bạn bè giúp đỡ, đồng thời con cái quay lưng với quê hương.

Ngũ hoa đại bàng: Bốn phía quanh căn hộ đều bị những cây cầu vượt bao quanh, bố cục này khiến cho độ cao của căn hộ bị đè ép, tầm nhìn và khí mạch xung quanh đều bị cắt đứt, dễ phát tán tài, phần lớn là tài khí kém.

Những ngoại sát điển hình thường thấy ở bên ngoài ban công

Thiên trảm sát: Lấy nơi ở của mình làm điểm trung tâm, gặp ngay một con đường thẳng hoặc con sông, tức là phạm bố cục đường trực xung, đề phòng gặp tai nạn, bệnh tật và phát tán tiền tài.

Bạch Hổ sát: Trái phải tòa lầu căn hộ, có công trình đang xây hoặc cao ốc bị tháo dỡ, người nhà có thể mắc nhiều bệnh.

Cô dương sát: Xung quanh có trạm xăng hoặc trạm điện, lò hơi,…, dẫn đến tính khí nóng nảy, vì tài bỏ nghĩa, các thành viên trong gia đình khắc khẩu.

Độc âm sát: Trước nhà có nhà vệ sinh công cộng hoặc bãi rác,…khiến chủ nhà sức khỏe không tốt và vì bệnh phá tài.

Liêm đao sát: Đó là đất bằng có hình đường cong mà lưng đường cong quay về phía nhà, có sức sát thương lớn.

Đao sát: Hình dạng giống như con dao chĩa thẳng vào nhà. Trong thành phố, nhiều tòa nhà cao tầng có lối kiến trúc, một đầu nhà trông giống như mũi dao chĩa vào một khu nhà cao tầng khác.

Kết

Vậy là vừa rồi, chúng tôi đã chia sẻ cùng quý độc giả những thế sát thường gặp ở bên ngoài ban công gây ảnh hưởng đến cuộc sống, sức khỏe cũng như sự nghiệp của những người sống trong căn nhà rồi. Để biết xem cách hóa giải những thế ngoại sát này như thế nào, kính mời quý độc giả đón đọc trong bài viết sắp tới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989349119