Cách đặt cửa sổ bếp mang tài lộc vào nhà

Ngày nay, việc bố trí cửa sổ bếp đẹp đang ngày càng được quan tâm. Phải đặt vị trí cửa sổ sao cho hợp phong thủy mà vẫn đáp ứng được sở thích của gia chủ. Dưới đây là một số những lưu ý trong thiết kế cửa sổ bếp mà bạn không nên bỏ qua.

1. Chọn hướng tốt khi thiết kế cửa sổ phòng bếp

Bạn nên lựa chọn hướng Đông để đặt cửa sổ bếp. Hướng Đông là hướng mặt trời mọc, giúp không gian bếp đón được ánh nắng vào sáng sớm. Ánh nắng ban mai khiến căn phòng trở nên đầy sức sống và năng lượng. Hướng này cũng sẽ làm dịu sức nóng khi nấu nướng, giúp phòng bếp luôn thoáng đãng và mát mẻ.

Hướng cửa sổ bếp rất quan trọng

Hướng Tây Bắc là hướng nên tránh khi đặt cửa sổ bếp. Nếu bố trí cửa sổ phòng bếp theo hướng này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vì hướng Tây Bắc đón nhiều loại gió chướng.

Thêm vào đó, tránh để cửa sổ ở hướng Tây. Nắng chiều sẽ khiến không gian phòng bếp trở nên nóng bức, bí bách. Lưu ý dành cho gia chủ là cần đảm bảo tầm nhìn ra bên ngoài cửa sổ không bị chướng ngại vật chắn ngang như thân cây to, nhà cửa, bãi rác.

2. Kích thước cửa sổ bếp hợp phong thủy

Cửa sổ trong phong thủy được coi là nơi đón sinh khí cho toàn bộ ngôi nhà. Để mang lại vận khí tốt cho gia đình, bạn cần chú ý những điều sau.

  • Cửa sổ luôn luôn phải nhỏ hơn cửa chính.
  • Không nên làm cửa sổ quá to khiến khí vượng thất thoát, mất đi tài lộc, may mắn.
  • Trong phong thủy, cửa sổ đặt liền kề nhau làm sinh hoạt gia đình không êm ấm.
Kích thước cửa sổ bếp

Với diện tích phòng càng lớn, số lượng cánh cửa sẽ nhiều hơn. Theo phong thủy, số cánh cửa sổ mang những ý nghĩa khác nhau:

  • Cửa sổ 1 cánh được gọi là Cửa Sổ Bối Âm, nghèo hèn.
  • Cửa 2 cánh là cửa Nghênh Phúc Trường Thọ.
  • Cửa 3 cánh là cửa Tam Dương Khai Thái.
  • Cửa 4 cánh là cửa Tứ Quý.

3. Chọn kiểu dáng cửa sổ bếp đẹp

Kiểu dáng cửa sổ là điểm nhấn thu hút đối với căn bếp. Những cửa sổ rộng thì cần có khung chịu lực tốt để đem lại cảm giác an toàn và chắc chắn.

Kiểu dáng cửa sổ bếp đẹp

Bạn có thể lựa chọn khung cửa sổ bếp hình chữ nhật. Hoặc lựa chọn các hình dáng độc đáo khác tạo sự khác biệt. Hãy chọn những kiểu dáng phù hợp sao cho căn bếp trở nên rộng và thoáng hơn.

4. Cấu tạo của cửa sổ phòng bếp

Cấu của cửa sổ phòng bếp cần đáp ứng được 3 yêu cầu: thẩm mỹ, an toàn và hợp phong thủy.

Đối với những gia đình có phòng bếp nhỏ hẹp, gia chủ nên tận dụng tối đa chiều cao cửa sổ để giúp căn bếp thoáng hơn. Như vậy sẽ lấy được nhiều ánh sáng và căn bếp trông cao hơn.

Khung cửa sổ nên làm bằng gỗ hoặc có màu sơn gỗ. Vì màu này thuộc cung Mộc, thường dưỡng Thủy và Hỏa trong bếp.

5. Vị trí đặt cửa sổ nhà bếp hợp phong thủy

Vị trí cửa sổ bếp hợp phong thủy cần phải đảm bảo cao từ bàn ăn trở lên hoặc cao hơn bồn rửa bát 20cm. Gia chủ có thể tận dụng tối đa các nguồn năng lượng tự nhiên từ bên ngoài để nhà bếp lúc nào cũng thông thoáng, khô ráo và sáng sủa.

Khi thiết kế, cần đặc biệt lưu ý cửa sổ sao cho thích hợp theo quy tắc sinh – lão – bệnh – tử. Nên bố trí số ô cửa rơi vào cung tốt để mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia đình.

Trên đây là một số những lưu ý khi đặt cửa sổ nhà bếp sao cho hợp phong thủy. Nếu cần được tư vấn về thiết kế, quý vị vui lòng gọi đến số Hotline 0989.349119. Phong Thủy Lộc Tài rất sẵn lòng tư vấn cho quý vị. Nếu cần được trợ giúp, bạn có thể liên hệ đến:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989349119