Kiêng kỵ khi bố trí phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh

Trong phong thủy, bếp đại diện cho lửa, nhà vệ sinh đại diện cho nước. Chính vì vậy, việc bố trí phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh là điều được mọi gia đình quan tâm, chú trọng. Tùy vào diện tích của ngôi nhà sẽ có những cách thiết kế khác nhau. Tuy nhiên, quý gia chủ cũng nên tránh những kiêng kỵ sau đây khi thiết kế phòng bếp và nhà vệ sinh cho ngôi nhà của mình.

Bố trí bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh

Với mục đích tiết kiệm diện tích cho ngôi nhà, nhiều gia đình thường sử dụng lối thiết kế bếp dựa lưng nhà vệ sinh. Tuy nhiên, đây lại là một điều kiêng kỵ trong phong thủy:

  • Xét theo góc độ thẩm mỹ, nhà bếp dựa lưng nhà vệ sinh sẽ gây mất mỹ quan và làm giảm cảm giác ngon miệng của mọi người trong bữa ăn. Bên cạnh đó, việc này cũng sẽ tạo thuận lợi cho vi khuẩn từ nhà vệ sinh bám vào thức ăn trong bếp, gây hại cho sức khỏe con người.
  • Xét từ góc độ phong thủy, “Thủy Hỏa tương khắc”. Bếp tượng trưng cho yếu tố Hỏa. Nhà vệ sinh tượng trưng cho yếu tố Thủy. Việc đặt “Hỏa” dựa lưng vào “Thủy” là điều tối kỵ, mang đến những hệ quả không tốt.

Bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh

Cách hóa giải bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh: Gia chủ có thể đặt tủ lạnh hoặc chậu rửa sát tường giáp nhà vệ sinh.

Bố trí phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh đối diện nhau

Việc bố trí nhà bếp và nhà vệ sinh đối diện nhau là điều cấm kỵ trong phong thủy. Phòng bếp là nơi sum họp, đầm ấm, thể hiện tài lộc của gia đình nên cần đảm bảo tính vệ sinh, an toàn. Trái lại, phòng vệ sinh là nơi ẩn chứa nhiều tà khí, uế khí. Hướng bếp và nhà vệ sinh đối diện nhau sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, vợ chồng không hòa thuận, gia đình bất an.

Nhà bếp đối diện nhà vệ sinh

Cách hóa giải nhà bếp và nhà vệ sinh đối diện nhau là treo rèm cửa dài ngăn ở giữa nhà bếp và nhà vệ sinh. Chiều dài của rèm cần vượt quá chiều cao của mặt bếp và chiều cao của thùng rác trong nhà vệ sinh. Tránh dùng vải tơ tằm hay rèm hạt. Điều này sẽ làm giảm phần nào những hệ lụy mà thiết kế này mang lại.

Sắp xếp phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh bên cạnh nhau

Trong nhà, vị trí bếp và nhà vệ sinh cũng cần được chú ý. Hai không gian này không nên đặt sát cạnh nhau. Đặc biệt, bếp và thùng rác tốt nhất không được đặt cách nhau một bức tường. Nhà vệ sinh là không gian riêng tư. Nhà bếp lại là nơi tập trung nhiều người. Điều này gây ra sự bất tiện. Ngoài ra, nhà vệ sinh là nơi tạo ra khí ẩm. Đặt nhà bếp và nhà vệ sinh cạnh nhau sẽ khiến khí ẩm làm hư đồ điện trong nhà bếp.

Cách hóa giải nhà bếp và nhà vệ sinh bên cạnh nhau tốt nhất là di chuyển vị trí của bếp. Nếu không thể, gia chủ cần phải thường xuyên giữ nhà vệ sinh sạch sẽ, khô ráo.

Đặt bếp và nhà vệ sinh ở trung tâm nhà

Trung tâm ngôi nhà là vị trí “hoàng cực”, là nơi sinh khí lan tỏa. Khu vực này nên thanh tịnh và yên tĩnh. Đặt phòng bếp vào trung tâm nhà là điều không tốt. Trong nhà bếp có hỏa khí, mùi dầu mỡ, khói, nước thậm chí là những âm thanh chặt thái, xào nấu, tiếng xoong nồi, bát đĩa va vào nhau. Điều này gây ra sự phiền nhiễu, phá hỏng sự phân tán sinh khí, làm khí tốt chuyển thành xấu.

Tương tự, nhà vệ sinh là nơi được sử dụng để giải quyết nhu cầu cá nhân. Nơi đây chứa nhiều vi khuẩn, uế khí. Nếu đặt nhà vệ sinh ở giữa ngôi nhà sẽ làm phân tán tà khí, uế khí đến khắp nơi trong ngôi nhà. Ngoài ra, đây còn là kết cấu Thổ khắc Thủy, gây bất lợi cho gia vận.

Cách hóa giải bếp và nhà vệ sinh ở trung tâm nhà là treo đèn chiếu trong nhà vệ sinh để đẩy khí trường xấu, treo rèm để ngăn khí bẩn phát tán. Gia chủ cũng có thể đặt một đĩa muối trong nhà vệ sinh để làm sạch khí trường.

Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh đối diện cửa chính

Cửa chính là nơi quan trọng của ngôi nhà. Gia chủ không nên để cửa chính tương xung với nơi nấu nướng là nhà bếp. Điều này gây ảnh hưởng tới sức khỏe người trong nhà, làm phát sinh bệnh các bệnh mạn tính như bệnh dạ dày, bệnh viêm da. Ngoài ra, việc đặt nhà bếp đối diện cửa chính còn khiến tiền bạc, tài sản bị hao tổn rất nhiều, công danh khó lòng thăng tiến.

Cửa chính mở sẽ giúp đón những nguồn năng lượng tích cực, hút tài lộc cho chủ nhà. Nếu đặt nhà vệ sinh đối diện cửa chính thì nguồn sinh khí cùng những điềm lành sẽ đi thẳng vào nhà vệ sinh. Việc tránh bố trí nhà vệ sinh đối diện với cửa chính không chỉ đảm bảo yếu tố thẩm mỹ mà còn liên quan đến sự dẫn truyền khí trong nhà.

Lưu ý khi thiết kế phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh

Phong thủy bếp và nhà vệ sinh được chú trọng vì đây là hai bộ phận quan trọng trong tổng thể ngôi nhà.

Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh

  • Gia chủ nên chọn các hướng thuận như: Đông Bắc, Nam và chính Tây để bố trí nhà bếp. Ngoài ra, gia chủ cũng nên chọn hướng hợp với bản thân. Đặc biệt, nên tránh đặt hướng bếp trùng hướng nhà. Vì khi đó, người nấu sẽ quay lưng về phía nhà. Điều này gây sụt giảm về tiền tài và thịnh khí.
  • Nên khóa chặt các vòi nước, tránh tình trạng rỉ nước, tượng trưng cho sự thất thoát về tiền tài
  • Không đặt bếp phía dưới cầu thang, tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình.
  • Tránh đặt nhà vệ sinh phía trên hướng đầu giường ngủ. Điều này sẽ khiến người ngủ gặp tà khí, vận đen. Trí não cũng trở nên kém minh mẫn.
  • Lựa chọn các tông màu tươi sáng mang tính dương cho nhà vệ sinh. Bỏ qua các màu tối mang khí xấu, gây ảnh hưởng đến vận thế của gia đình.
  • Không nên đặt nhà bếp đối diện với ban công. Vì thiết kế này có thể dẫn đến sự phá tài và làm mất đoàn kết gia đình. Nếu không, gia chủ nên để một chậu cây cảnh giữa ban công và nhà bếp, hoặc trồng một giàn cây leo.

Trên đây là những điều nên kiêng kỵ khi bố trí phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh. Nếu cần được trợ giúp, bạn có thể liên hệ đến:

Công ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Lộc Tài

Hotline: 0989.349119

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989349119