Cách hóa giải đặt bếp đối diện cầu thang

Phòng bếp là nơi cung cấp sinh khí, vượng khí cho cả căn nhà. Việc đặt bếp đối diện cầu thang là một lỗi phong thủy thường gặp. Dưới đây, Phong Thủy Lộc Tài sẽ hướng dẫn bạn cách hóa giải đặt bếp đối diện cầu thang chuẩn phong thủy. Hãy cùng theo dõi nhé!

I. Có nên đặt bếp đối diện cầu thang?

Tại sao nên hóa giải cầu thang hướng thẳng vào bếp? Không gian cầu thang là nơi xương sống của căn nhà, nơi vận chuyển những luồng khí tốt vào căn phòng. Tuy nhiên, nếu không gian phòng bài trí nội thất không khoa học thì không gian cầu thang sẽ vận chuyển những luồng khí không tốt vào phòng bếp. Vì vậy, nếu nhà bạn có cầu thang hướng thẳng bếp thì nên có cách hóa giải hợp lí. Như vậy vừa mang lại tính thẩm mỹ và hợp phong thủy.

II. Cách hóa giải phong thủy nhà bếp nằm đối diện với cầu thang

1. Bố trí gương bát quái

Nếu gia chủ thiết kế những mẫu cầu thang không hợp lý, bài trí chúng đối diện với bếp sẽ khiến cho căn phòng mất đi vượng khí. Trường hợp nên dùng gương bát quái để hạn chế những luồng khí nóng vào căn phòng một cách tối ưu và hợp lý nhất. Khi đó, không gian căn phòng thoáng đãng hơn, gia chủ sẽ có được nhiều vượng khí hơn.

2. Lắp rèm hoặc vách ngăn trong bếp

Với cách làm này, không gian phòng bếp sẽ đẹp và mang đến vượng khí đong đầy. Đây là biện pháp tối ưu nhất giúp gia chủ có không gian sống lý tưởng.

Rèm hoặc vách ngăn sẽ cản những luồng khí nóng từ bếp theo lên cầu thang đến các phòng khác. Điều này đảm bảo cho bạn không gian mát mẻ, thoáng đãng hơn.

3. Làm cửa cầu thang

Làm cửa cầu thang sẽ giúp cho người dùng có được sự thoải mái, không bị khó chịu, bực bội trong người. Tuy nhiên, cách làm này gây mất thẩm mỹ cho không gian căn phòng, không tiện cho việc đi lại. Nhưng sẽ hóa giải được bố cục phong thủy không tốt, giúp mang lại sức khỏe cho gia đình.

Trên đây là những cách hóa giải cầu thang đối diện bếp mà Phong Thủy Lộc Tài gợi ý cho quý vị. Qua bài viết này, mong quý vị sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích. Nếu cần được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ đến:

Công ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Lộc Tài

Hotline: 0989.349119

Địa chỉ Hà Nội: 232 Phạm Văn Đồng, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989349119