Những điều kiêng kỵ trong phong thủy ngoại cảnh nhà ở – Bài 2

Phong thủy ngoại cảnh của một ngôi nhà nên kiêng kỵ những vị trí nào? Có hóa giải được không?

Cách hóa giải nhà tọa hướng suy yếu

Thông thường phía sau ngôi nhà là tọa, phía trước là hướng. Nếu nhà ở tọa Tây hướng Đông, Tây thuộc Kim, phía sau có núi đồi hình bán nguyệt sẽ là tọa vượng. Bởi vì bán nguyệt thuộc Kim, Kim – Kim tương trợ là vượng. Nếu có đỉnh núi hoặc kiến trúc hình nhọn là suy. Bởi vì hình nhọn thuộc Hỏa, Hỏa – Kim tương khắc gây thất bại suy thoái. Về chiều hướng, Đông thuộc Mộc, nếu phía trước có vệt sáng dài hoặc đỉnh núi cao là Mộc vượng. Nếu phía trước có đồi núi hình bán nguyệt là Kim khắc Mộc, hướng là “suy”.

Phong thủy ngoại cảnh nhà ở tọa hướng suy yếu

Phong thủy ngoại cảnh nhà ở cho rằng, tọa hướng suy yếu, gia vận không tốt, khó có thể phát triển. Có hai cách để hóa giải “tọa hướng suy yếu”. Thứ nhất, gia chủ có thể bổ cứu bằng màu sắc trang trí tường ngoài của tọa hướng. Ví dụ tọa hướng là Kim, dùng màu trắng để trang trí tường ngoài. Mộc dùng màu xanh lá cây. Thủy dùng màu đen. Hỏa dùng màu đỏ. Thổ dùng màu vàng. Thứ hai, gia chủ có thể thiết kế cửa chính và cửa sổ ở vị trí tương ứng thành hình dáng hợp với Ngũ hành. Ví dụ, phía Tây thuộc Kim, mở cửa chính và cửa sổ hình tròn. Phía Đông thuộc Mộc, mở cửa sổ dài.

Nhà ở kỵ “thế khí” chảy mạnh xuống dưới

Phong thủy học chủ yếu nghiên cứu về trường khí của ngôi nhà. Trường khí bao gồm không khí tự nhiên và “thế khí” hình thành. Thông thường, nhìn từ hình thế ngôi nhà, bãi đỗ xe dưới hầm là nơi “thế khí” chảy mạnh xuống dưới. Nhà ở tầng thấp hoặc cửa chính cửa hàng sát với lối vào của bãi đỗ xe dưới hầm, khí sẽ chảy xuống lối vào của bãi đỗ xe. Tức là vận tốt chảy đi mất. Điều này làm cho những người sống ở tầng thấp và cửa hàng rất khó phát triển.

Phong thủy ngoại cảnh kỵ “nhà miệng hổ”

Phong thủy ngoại cảnh nhà miệng hổ

Khi chọn nhà, gia chủ nên tránh chọn “nhà miệng hổ”. Nhà miệng hổ là ngôi nhà trước-sau-trái-phải có đường ngõ xung thẳng vào. Nếu cửa chính của ngôi nhà đối diện thẳng với đường thẳng, đường càng dài thì hung hiểm càng lớn, xe càng đông sẽ làm nguy hiểm càng nhiều. Ngoài ra, tòa nhà lớn đối diện mở cửa sổ có tám góc hoặc cửa sổ giống như miệng hổ, gọi là “Bạch hổ mở cửa” trong phong thủy. Người ở trong đó dễ bị tổn hại, phá tài, là ngôi nhà không may mắn. Gia chủ có thể dùng một cặp kỳ lân hoặc tỳ hưu đối diện với miệng hổ, gương lồi phản xạ sát khí đi, nhằm giảm bớt xung sát.

Phong thủy ngoại cảnh nhà ở kỵ có hình dao, súng

Phong thủy học kỵ nhất vật kiến trúc có hình hung khí như kéo, dao hoặc súng. Những ngôi nhà có hình dạng như vậy được gọi là đụng vào “sát khí”. Nhà có kết cấu như vậy dễ gặp tai họa, bất lợi cho người trong nhà. Cách hóa giải là treo gương lồi hoặc gương lõm ở vị trí đối ứng. Gương lồi hoặc gương lõm có tác dụng khúc xạ, thông qua khúc xạ của gương có thể hóa sát.

Phong thủy ngoại cảnh nhà ở kỵ bị mặt trời chiếu mạnh vào 

Phong thủy ngoại cảnh nhà mặt trời chiếu thẳng vào

Nhiều người cho rằng, ngôi nhà nhiều ánh mặt trời là lý tưởng. Tuy nhiên, ngôi nhà hướng Đông, ánh mặt trời nghiêng vào buổi sáng và chiều sẽ lần lượt chiếu vào nhà từ cửa chính và cửa sổ. Mùa hè, người sống trong đó gần như cả ngày đều phải chịu không khí vô cùng nóng bức. Điều này dễ gây bực bội nóng nảy, làm cho sức khỏe bị tổn hại hoặc tinh thần kém. Không những thế, vận khí còn bị trì trệ, công việc và cuộc sống đều không tốt. Gia chủ nên chọn rèm cửa sổ màu lạnh, làm cho bố cục ánh sáng trong nhà hợp lý. Như vậy sẽ chuyển hung thành cát.

Như vậy quý vị đã theo dõi phần tiếp theo trong chuyên đề về những điều nên kiêng kỵ trong phong thủy ngoại cảnh nhà ở. Để được tư vấn kỹ hơn về phần này, mời quý độc giả để lại bình luận hoặc gọi đến số hotline 0989.349119, đội ngũ trợ lý của Phong Thủy Lộc Tài sẽ gọi lại để tư vấn cho quý vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989349119