Những điều kiêng kỵ trong phong thủy ngoại cảnh nhà ở – Bài 3

Hình dáng nhà ở của bạn có phạm phải những kiêng kỵ trong phong thủy ngoại cảnh dưới đây không? Cách hóa giải như thế nào?

Tiếp nối với những vị trí cần kiêng kỵ trong phong thủy ngoại cảnh nhà ở, mời quý vị độc giả cùng theo dõi bài 3 của chuyên đề này tại đây:

Phong thủy ngoại cảnh nhà ở kỵ có hình nhọn 

Phong thủy học cho rằng: Chỉ cần kết cấu tạo hình có góc nhọn sẽ thuộc về “hỏa sát”. Nếu nóc nhà có hình nhọn, cho dù là tác phẩm nghệ thuật trang trí có mũi nhọn hay dây ăng-ten, đều thuộc “hỏa sát”. Ngôi nhà có nóc nhà hình nhọn, nghiêng về hai bên trái phải gọi là “nhà vai lạnh”. Kiểu nhà này khiến tài khí không tụ, càng nhọn sẽ khiến ảnh hưởng tiêu cực càng lớn.

Phong thủy ngoại cảnh nhà ở kỵ khuyết góc

Phong thủy ngoại cảnh nhà khuyết góc

Phong thủy gọi những ngôi nhà có hình dạng lồi lõm là khuyết vị. Ngôi nhà mà Đông và Tây khuyết một góc chắc chắn sẽ dẫn đến năng lượng của Ngũ hành không cân bằng. Tuy nhiên nếu chỉ là phần ban công thò ra ngoài, diện tích khuyết vị hoặc lồi ra nhỏ, có thể bỏ qua không tính.

Phong thủy ngoại cảnh nhà ở kỵ hình tròn, hình ô van 

Thông thường, có rất ít mảnh đất hình tròn hoặc hình ô van. Từ xưa đến nay, những mảnh đất có địa hình như vậy đều được dùng để xây chùa miếu hoặc Phật đường. Người dân thường không thích xây nhà trên những mảnh đất này. Bởi đất hình tròn, hình ô van khác với các hình dạng thông thường. Phần lớn đều thuộc hung tướng. Trường khí xung quanh mảnh đất hình tròn thường có bó buộc. Vì thế, địa hình hình tròn có ý nghĩa chế ước, ràng buộc và khép kín. Người sống ở đây không có dấu hiệu phát triển, cả đời nghèo khổ, mạt vận. Hình ô van cũng thuộc địa hình hung tướng, đạo lý của nó giống với đất hình tròn.

Phong thủy ngoại cảnh nhà ở kỵ phòng nhỏ người đông 

Phong thủy ngoại cảnh phòng nhỏ người đông

Phòng nhỏ người đông làm cho dương khí nặng thêm, hình thành hiện tượng dương nặng âm nhẹ. Người sống trong đó dễ thiếu khả năng chịu đựng, tính tình nóng nảy, mối quan hệ xã hội không tốt. Họ thường xảy ra tranh cãi, thậm chí là xô xát. Cách hóa giải là điều tiết ánh đèn trong phòng ở mức êm dịu, thường dùng ánh đèn vàng, mở cửa sổ thường xuyên để không khí lưu thông, làm cho âm dương được cân bằng.

Phong thủy ngoại cảnh nhà ở kỵ phòng lớn người ít

Phòng lớn người ít chỉ diện tích toàn bộ ngôi nhà lớn, người sống trong đó ít. Đây là điều tối kỵ trong phong thủy. Nó khiến người sống trong đó luôn cảm giác cô đơn, lạnh lẽo. Cách hóa giải tốt nhất là đón người thân, bạn bè đến ở cùng, hoặc tìm đối tượng và sinh thêm con.

Phong thủy ngoại cảnh nhà ở kỵ giống nhà lao 

Đại khí chỉ bên ngoài vật kiến trúc có khí thế, mặt tiền lớn, nhìn thoáng đãng. Vật kiến trúc này có thể kéo theo tâm trạng và động lực của con người khiến họ phát triển thân thế, thực lực cũng được phát huy. Trái lại, những ngôi nhà giống như nhà lao, nhìn cửa chính và cửa sổ không rõ ràng, khó xác định được đường đối ngoại chính. Phương hướng của ngôi nhà này cũng không rõ ràng, khí sẽ không được trải dài. Người sống trong đó cũng không thể phát huy năng lực.

Phong thủy ngoại cảnh nhà ở kỵ đối diện với ba ống khói 

Phong thủy ngoại cảnh nhà đối diện ba ống khói

Ống khói, còn gọi là “sát xung thiên”. Ba ống khói xếp cạnh nhau gọi là “hương sát”. Tòa nhà cao tầng đối diện với ống khói thường gây bất lợi cho sức khỏe người ở. Từ đó ảnh hưởng tới gia vận. Ống khói giống văn bút, trên thực tế là “bại bút” (hành văn không tốt). Ống khói dùng để thoát khí thải khi đốt cháy các vật, cũng gọi là “lửa đốt văn bút”. Nhà đối mặt với kết cấu ba ống khói xếp cạnh nhau, thành tích học hành của trẻ con sẽ thấp. Gia chủ nên đặt một chậu nước hoặc nuôi một bể cá vàng. Số lượng cá sáu con là lựa chọn tốt nhất, lấy Thủy khắc Hỏa. Lực của “lửa đốt văn bút” sẽ suy yếu, thành tích học tập của con trẻ cũng tiến bộ hơn.

Như vậy quý vị đã theo dõi phần tiếp theo trong chuyên đề về những điều nên kiêng kỵ trong phong thủy ngoại cảnh nhà ở. Để được tư vấn kỹ hơn về phần này, mời quý độc giả để lại bình luận hoặc gọi đến số hotline 0989.349119, đội ngũ trợ lý của Phong Thủy Lộc Tài sẽ gọi lại để tư vấn cho quý vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989349119