Những điều kiêng kỵ trong phong thủy ngoại cảnh nhà ở – Bài 8

Vị trí nhà ở của bạn có phạm phải những kiêng kỵ trong phong thủy ngoại cảnh dưới đây không? Cách hóa giải như thế nào?

Mời quý vị độc giả tiếp tục tham khảo những điều cần kiêng kỵ về vị trí trong phong thủy ngoại cảnh nhà ở:

Nhà ở kỵ có gió to, khí tán

Phong thủy học coi trọng nhất là “ẩn gió tụ khí”. Khi gió quá lớn, khí sẽ tán đi, trong nhà sẽ không còn may mắn. Môi trường sống lý tưởng nhất là có gió êm dịu từ từ thổi tới, mang đến từng đợt mát lạnh. Gió to, khí tán sẽ tán tài, mất của. Vận khí không tốt, trăm sự không thuận. Ngoài ra, “gió to khí tán” cũng không có lợi cho sức khỏe con người.

Phong thủy ngoại cảnh kỵ cây xung quanh nhà có ong, kiến 

Cây xung quanh nhà có ong, kiến

Nếu trên cây xung quanh nhà ở có tổ ong hoặc tổ kiến sẽ không may mắn. Ong mật ở xung quanh nhà dễ đốt người. Kiến có hứng thú đối với thức ăn còn sót lại, thường kéo thành đàn, vô cùng phiền toái. Phân tích từ góc độ phong thủy, ong và kiến đại diện cho tiểu nhân. Xung quanh nhà ở có tổ ong hoặc tổ kiến, chủ nhân sẽ gặp nhiều thị phi, bất lợi trong sự nghiệp.

Phong thủy ngoại cảnh nhà ở kỵ nước cắt chân

Nước cắt chân là nước áp sát vào nhà, nước sâu thẳng. Điều này sẽ sinh sát khí. Cảm xúc con người sẽ trở nên bất định, tư tưởng không thể tập trung, dễ sinh chuyện bất ngờ, tiền của đến rồi lại đi.

Phong thủy nhà ở kỵ hai bên bạch hổ 

Phương vị Đông Tây của nhà ở đều có con đường kẹp nhau, gọi là “hai bên Bạch hổ”. Đây là kiểu nhà ở không may mắn. Người ở đây sẽ không thuận lợi trong mọi việc, tiền tài chảy mất. Cách hóa giải là đặt la bàn hoặc Thái cực đồ ở chính giữa phía trong ngôi nhà. Đồng thời, gia chủ cũng nên treo gương lồi một mặt ở hai bên cửa, giúp hóa giải hung khí.

Phong thủy ngoại cảnh nhà ở kỵ có rừng dâu 

Xung quanh nhà ở có rừng dâu là cách cục không may mắn. Trong tiếng Hán “cây dâu” đồng âm với “tang”. Tang là một chữ không may, dễ gây phản cảm. Hơn nữa, rừng cây khiến âm khí thêm nặng, ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở. Cây dâu quanh nhà sẽ khiến người sống ở đó gặp những điều không may, tai họa liên tiếp kéo đến. Cách hóa giải là chặt hết cây dâu quanh nhà hoặc chuyển đi.

Phong thủy ngoại cảnh kỵ cầu xộc thẳng vào nhà 

Gần nhà ở có cầu nhỏ, xộc thẳng vào nhà sẽ không may. Nhà ở như vậy mang đến vận khí không tốt cho gia đình. Tài vận, sức khỏe của người trong nhà sẽ bị ảnh hưởng.

Như vậy quý vị đã theo dõi phần tiếp theo trong chuyên đề về những điều nên kiêng kỵ trong phong thủy ngoại cảnh nhà ở. Để được tư vấn kỹ hơn về phần này, mời quý độc giả liên hệ đến:

Công ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Lộc Tài 

Hotline: 0989.349119

Địa chỉ Hà Nội: 232 Phạm Văn Đồng , phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989349119