Người mệnh Thổ khắc mệnh gì? Hai mệnh mà mệnh Thổ nên tránh

Trong Ngũ Hành, các mệnh có mối quan hệ tương sinh, tương khắc với nhau. Người ta hay tìm những người có mệnh tương sinh, tránh những người có mệnh tương khắc để cuộc sống trở nên dễ dàng, mọi việc trở nên suôn sẻ. Ở bài viết này, Phong Thủy Lộc Tài xin gửi đến bạn thông tin: mệnh Thổ khắc mệnh gì, hai mệnh mà người mệnh Thổ nên tránh.

Mệnh Thổ khắc mệnh Mộc – Mệnh Thổ khắc mệnh gì?

Trong Ngũ Hành tương khắc, mệnh Mộc khắc mệnh Thổ. Cây sống trên đất, hút chất dinh dưỡng từ đất để phát triển. Vì thế, đất sẽ bị kiệt quệ theo thời gian. Tuy nhiên, đây là quy luật vận hành của vạn vật trên Trái Đất, không thể thay đổi.

Mệnh Thổ khắc mệnh gì?

Người mệnh Thổ vì có mối quan hệ tương khắc với mệnh Mộc, nên cần cẩn trọng trong các mối quan hệ với người mệnh này. Bên cạnh đó, người mệnh Thổ cũng nên tránh sử dụng những màu sắc đại diện cho mệnh Mộc (màu xanh lá cây).

Mệnh Thổ có khắc với mệnh Thủy không?

Ngoài việc mệnh Mộc khắc mệnh Thổ, mệnh Thổ khắc mệnh gì cũng là điều mà người mang mệnh này quan tâm. Thổ khắc chế Thủy. Đất đai hút nước để trở nên màu mỡ hơn. Ngoài ra, đất đai làm ngăn chặn dòng chảy của nước. Hai bản mệnh này không nên kết hợp, dễ gây suy yếu, diệt vong cho đối phương.

Mệnh Thổ hợp với mệnh gì?

Trong Ngũ Hành tương sinh, Hỏa sinh Thổ, Thổ thì sinh Kim.

Hỏa thiêu đốt mọi thứ thành tro tàn, làm cho đất màu mỡ hơn. Bên cạnh đó, lửa nung nóng đất cũng làm cho đất biến hình thành một diện mạo khác, đẹp hơn, cứng rắn hơn. Hỏa là yếu tố nuôi dưỡng và biến Thổ thành những thứ tích cực. Người mệnh Thổ khi kết hợp với người mệnh Hỏa sẽ được trợ giúp và phát triển.

Kim loại sinh ra từ lòng đất. Thổ chính là khởi nguồn cho sự phát triển của Kim. Người mệnh Thổ kết hợp với người mệnh Kim sẽ là tiền đề phát triển cho mệnh Kim, đôi khi là cả hai.

Người mệnh Thổ kết hợp với người mệnh Thổ sẽ tạo thành một ngọn núi vững chãi. Hai người mệnh Thổ có khả năng hỗ trợ lẫn nhau trong cả công việc và cuộc sống.

Trong ba mệnh trên, người mệnh Thổ khắc với mệnh gì? Câu trả lời là không. Tuy nhiên, mệnh Hỏa là mệnh hợp với mệnh Thổ nhất, có khả năng thúc đẩy khiến mệnh Thổ trở nên tốt đẹp hơn.

Thông tin về người mệnh Thổ

Thổ tượng trưng cho đất. Người mệnh Thổ thường mang tính cách hiền lành, ôn hòa. Họ giản dị, khiếm tốn và đầy tình thương. Đây cũng là kiểu người dễ tha thứ, luôn trung thành và đáng tin cậy. Những người thuộc mệnh thổ thường sống rất lý trí, thực tế và có tinh thần trách nhiệm cao. Điểm yếu của họ là thiếu trí tưởng tượng, khó đưa ra những quyết định mang tính táo bạo, mạo hiểm.

Tính cách người mệnh Thổ thế nào?

Người mệnh Thổ sinh vào những năm: Canh Tý 1960, Tân Sửu 1961, Mậu Thân 1968, Kỷ Dậu 1969, Bính Thìn 1976, Đinh Tỵ 1977, Canh Ngọ 1990, Tân Mùi 1991, Mậu Dần 1998, Kỷ Mão 1999, Tân Sửu 2021.

Hy vọng bài viết trên đã đem lại những thông tin bổ ích cho quý độc giả. Nếu cần được trợ giúp các thông tin về phong thủy, bạn có thể liên hệ đến:

Công ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Lộc Tài

Hotline: 0989.349119

Địa chỉ Hà Nội:  232 Phạm Văn Đồng, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989349119