Những điều kiêng kỵ trong phong thủy ngoại cảnh nhà ở – Bài 9

Vị trí nhà ở của bạn có phạm phải những kiêng kỵ trong phong thủy ngoại cảnh dưới đây không? Cách hóa giải như thế nào?

Mời quý vị độc giả tiếp tục tham khảo những điều cần kiêng kỵ về vị trí trong phong thủy ngoại cảnh nhà ở:

Phong thủy ngoại cảnh nhà ở kỵ phương Tây Bắc có hồ nước 

Theo phương vị của Chu dịch, Tây Bắc là Càn, thuộc thiên môn, Tốn là địa hộ. Nếu có hồ nước ở Tây Bắc tức là Kim hàn Thủy lạnh. Phương Tây Bắc Kim sinh Thủy. Người sống ở thiên môn sẽ chịu đói chịu rét, không đủ cơm ăn áo mặc. Ngoài ra, họ còn không may mắn, không thuận lợi về mọi mặt.

Phong thủy ngoại cảnh nhà ở kỵ phương càn có rừng, phương khôn có nước 

Nhà ở kỵ phương càn có rừng phương khôn có nước

Ở phương Tây Bắc (Càn) của nhà ở có rừng cây, phương Tây Nam (Khôn) có sông nước. Hồ ao được gọi là hung trạch, không may mắn cho người ở. Vị trí này gây ảnh hưởng tới tài vận của hậu nhân.Con cháu nghèo hèn, khó mở mày mở mặt.

Nhà ở kỵ nước xung xạ phương ngọ hướng chính nam

Nhà ở nếu là phương vị tọa Bắc hướng Nam, phía trước hoặc bên trái có nước xung xạ và chảy vào phương Ngọ hướng Chính Nam sẽ không may mắn. Với cách cục này, gia đình giàu trước nghèo sau. Tiền bạc từ từ giảm đi, gia tộc từng bước suy bại.

Phong thủy ngoại cảnh nhà ở kỵ bị dòng nước chảy hình chữ “Y” bao quanh 

Nhà ở kỵ bị dòng nước chảy hình chữ Y bao quanh

Nếu nhà ở bị nước chảy hình chữ “Y” bao quanh sẽ giống như hòn đảo nhỏ, phong thủy nhà ở như vậy rất bất lợi. Phân tích từ góc độ phong thủy, hình thức này giống “sát dao cắt”. Người sống trong môi trường này có cảm giác không an toàn, hơn nữa sẽ khiến gia đình bất hòa, gây bất lợi cho tài vận.

Phong thủy ngoại cảnh nhà ở kỵ đằng xà quấn thân 

Trong Dự đoán học của Chu dịch Bát quái, phương diện bao gồm Thanh long, Chu tước, Câu trần, Đằng xà, Bạch hổ, Huyền vũ có thể phối hợp dự đoán xu thế phát triển của sự việc. Bản thân của trận thế này chính là một trận phong thủy, phong thủy nắm chắc bốn phía nhà ở dùng bên trái Thanh long, bên phải Bạch hổ, phía trước Chu tước, đằng sau Huyền vũ, ở giữa là Câu trần để biểu thị. Đằng xà không được đưa vào đây là vì nó tượng trưng cho điều không may mắn. Mặc dù sẽ hóa giải thành yên ổn, nhưng không tránh khỏi việc trải qua sự sợ hãi giật mình.

Bát quái dự đoán, nếu thần đến Đằng xà tất có chuyện rắc rối, bởi tâm sẽ bất định. Phong thủy coi Đằng xà là một chuyện phiền phức cực độ. Tường ngoài nhà ở leo đầy cành cây sẽ gọi là Đằng xà quấn thân. Điều này gây bất lợi cho phát triển sự nghiệp, ảnh hưởng tới sức khỏe người trong nhà. Mức độ rậm rạp của nó tỷ lệ thuận với ảnh hưởng tiêu cực. Trong cuộc sống hiện đại, một số người thích trồng rất nhiều cây trong nhà, trang trí thêm đèn màu. Nhìn từ góc độ nghệ thuật sẽ rất lãng mạn, ấm áp, nhưng lại phạm vào đại kỵ trong phong thủy.

Như vậy quý vị đã theo dõi phần cuối cùng trong chuyên đề về những điều nên kiêng kỵ trong phong thủy ngoại cảnh nhà ở. Để được tư vấn kỹ hơn về phần này, mời quý độc giả liên hệ đến:

Công ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Lộc Tài

Hotline: 0989.349119

Địa chỉ Hà Nội:232 Phạm Văn Đồng, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989349119